Cách Làm Bánh Mì Sừng Bò Đơn Giản Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì sừng bò

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Làm bánh mì sừng bò không dễ, nhưng nếu thành công thì lần sau bạn sẽ thấy dễ hơn và ngon hơn bởi hương vị thơm thơm, ngọt ngọt vô cùng đặc biệt.


Nguyên liệu làm bánh mì sừng bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 150 ml
    • Đường nâu 45 Gr
    • Men nở <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột mì 300 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • 100 Gr
    • Sữa tươi 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì sừng bò

Lò nướng , Khay nướng , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh mì sừng bò

Thực hiện 55m

Thực hiện

Đầu tiên, cho 150ml sữa tươi không đường, 45gr đường nâu, 1/2 muỗng canh men nở vào 1 cái tô, trộn đều, để khoảng 5-10 phút.
Tiếp theo, cho 300gr bột mì, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh sữa tươi vào cùng, trộn đều thành một khối bột dẻo, mịn.
Cho hỗn hợp bột ra mâm, dùng tay nhào kỹ thêm 1-2 phút, bọc lại bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Nếu muốn bột không bị dính, bạn có thể rải ít bột mì lên mâm trước khi nhào bột.

Bơ cắt thành 3 thanh dài, bằng nhau. Dùng chày cán bột ấn xuống cho mềm ra, đặt giữa 2 cái khăn hoặc 2 miếng màng bọc thực phẩm, tiếp tục vừa ấn, vừa lăn để tạo thành một khối hình chữ nhật có kích cỡ khoảng 15cm x 20cm. Gói vào màng bọc thực phẩm rồi để vào tủ lạnh.
Lấy bột ra, dùng tay kéo các cạnh của bột để tạo thành hình chữ nhật có kích cỡ 25cm x 40cm.
Cho bơ ở bước 4 vào giữa, gói lại như gấp 1 lá thư nè.
Tiếp tục dùng chày cán mỏng hỗn hợp bột, bơ thêm 1 lần nữa.
Gấp 2 đầu lại thành hình chữ nhật 25cm x 13cm. Gói trong màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh để 1 giờ, làm như vậy khoảng 4 lần.
Lấy bột ra, cán mỏng. Dùng dụng cụ cắt pizza, cắt bột thành những hình tam giác cân. Khứa 1 đường nhỏ ở cạnh đáy, cuộn lại, bắt đầu từ cạnh đáy.
Cho bánh lên khay nướng, đặt trong lò, nướng khoảng 15-20 phút ở nhiệt độ 230 độ C hoặc đến khi thấy bánh chuyển qua màu vàng đậm.
Bánh đã ra lò, thơm ngon, nóng hổi nè cả nhà ơi! Nhanh tay thưởng thức đi nào.

Hình thực hành món Bánh mì sừng bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công