Cách làm Bánh mì tẩm trứng sữa chiên
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh mì tẩm trứng sữa chiên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh mì tẩm trứng sữa chiên là món ăn sáng quen thuộc của người Pháp với tên gọi French Toast. Chỉ với ba thành phần chính là bánh mì, trứng gà và sữa, các mẹ đã có thể chế biến món ngon buổi sáng dành cho gia đình rồi.


Nguyên liệu làm bánh mì tẩm trứng sữa chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh mì 1
    • Sữa tươi nguyên kem 350 ml
    • Rượu rum 2 Muỗng canh
    • Trứng gà 4 Quả
    • Bột quế <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nhục đậu khấu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 4 Muỗng canh

Cách làm bánh mì tẩm trứng sữa chiên

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bạnh có thể chọn các ổ bánh mì cũ, nếu dùng bánh mì mới, bạn cắt khoảng 15 lát rồi để ra ngoài khoảng 1-2 ngày cho khô. Cho trứng gà, sữa tươi nguyên kem, rượu rum, bột quế, bột nhục đậu khấu, tinh chất vani vào tô, khuấy đều cho hòa quyện.
Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh bơ vào đun nóng, láng bơ khắp mặt chảo. Nhanh tay nhúng bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa rồi thả vào chiên vàng 2-3 phút mỗi mặt bánh mì. Bánh mì chiên xong, bạn vớt ra rây để ráo bơ. Lặp lại cho đến khi hết bơ và bánh mì.
Vậy là hoàn thành rồi đấy. Bánh mì tẩm trứng sữa chiên được dùng kèm với topping là kem viên, mật ong, trái cây tươi hoặc mứt trái cây... Bạn chọn cho mình loại topping yêu thích rồi thưởng thức nhé.

Hình thực hành món Bánh mì tẩm trứng sữa chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công