Cách làm Bánh Mì Trà Xanh lạ miệng và thơm ngon cho cả nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì trà xanh

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thành phẩm vỏ bánh nở mềm vẫn còn giữ màu xanh, nhân đậu đỏ còn hơi ướt không bị quá khô. Món bánh mì với mùi trà thoang thoảng và màu xanh bắt mắt chắc chắn sẽ rất cuốn hút mọi người. Đồng thời bánh với lớp nhân đậu đỏ mềm là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Bánh mì trà xanh dễ thực hiện lại chẳng mất thời gian có thể làm món ăn sáng vô cùng tiện lợi.


Nguyên liệu làm bánh mì trà xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dầu ăn 40 ml
    • Bột mì 380 Gr
    • Sữa tươi 280 ml
    • Bột trà xanh 15 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Muối 3 Gr
    • Men nở 4 Gr
    • Đậu đỏ 1 Hộp
    • Mè đen 10 Gr
Thêm 1 ít: Cốc giấy cupcake.

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì trà xanh

Lò nướng , Rây

Cách làm bánh mì trà xanh

chuẩn bị 15m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Chuẩn bị các nguyên liệu. Rây 380g bột mì, 3g muối, 30g đường, 15g bột trà xanh vào thau lớn.
Đậu đỏ nếu mua hộp thì chỉ cần đổ ra chén, còn nếu mua đậu sống thì về ngâm nước cho vào nồi hấp hoặc luộc chín.

Thực hiện

Cho dầu ăn, sữa tươi và men nở vào hỗn hợp bột trà xanh trên. Trộn sơ bằng thìa rồi dùng tay nhào để bột đỡ dính.- Nhồi bột 10-15 phút cho bột mịn và dẻo dai.- Phủ 1 lớp mỏng dầu ăn áo quanh mặt bột rồi ủ đến khi bột nở gấp đôi.
Trong khi ủ bột lần 1 tiến hành làm nhân đậu đỏ. Ướp đậu đỏ và đường rồi dùng muỗng tán cho đậu nhuyễn ra.
Cho lên bếp sên đến khi ráo nước, có thể hơi khô hoặc ướt tuỳ theo ý thích mỗi người. Nhắc xuống và để nguội.
Khi bột đã đạt ấn nhẹ cho xẹp bột rồi dùng tay nhồi lại thêm một lần nữa (khoảng 5 phút).
Chia bột thành nhiều phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 50g.
Chia đều nhân đậu đỏ bằng số phần bột mì. Bọc nhân vào giữa mỗi phần bột rồi vê tròn lại sao cho phần nhân được bọc kín. Ủ bột lần 2 đến khi thấy bột nở thêm 1/2. Bật lò 180 độ C trước 10 phút.
Xịt đều nước lên bánh, rắc ít mè đen rang chín lên trên. Cho bánh vào nướng rãnh giữa lò trong 12 phút. Bánh chín có thể dùng nóng hoặc để nguội đều được.

Hình thực hành món Bánh mì trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công