Cách làm Bánh Mì Việt Nam nướng nóng xốp thơm ngon tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì Việt Nam

 • Nguyên liệu 6
 • Thực hiện m
 • Phần 03 người
 • Độ khó Trung bình

Bánh mì là ẩm thực phổ biến ở Việt Nam và là món ngon ăn sáng rất được yêu thích. Ngày nay, bánh mì Việt Nam đã có tên trong từ điển ẩm thực thế giới, được biết đến như một món ăn hấp dẫn và dần khẳng định được chỗ đứng trong làng ẩm thực toàn cầu. Thành phần chính của bánh mì là bột mì, men, muối, đường... Bánh mì chuẩn phải có vỏ mỏng, giòn, ruột dai, xốp. Bánh mì thường ăn kèm với lagu, phá lẩu... Cách làm bánh mì được giòn tan, thơm ngon cũng không quá khó, chị em có thể thử làm ngay tại nhà với công thức này nhé.


Nguyên liệu làm bánh mì việt nam

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột mì 300 Gr
  • 20 Gr
  • Men nở 8 Gr
  • Đường trắng 15 Gr
  • Muối 4 Gr
  • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì việt nam

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến

Cách làm bánh mì việt nam

Thực hiện 55m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Hoà men nở vào 190ml nước ấm để kích hoạt men khoảng 5 phút (chú ý nước chỉ ấm 20độ).
Trộn đều bột mì, muối, đường trắng trong 1 cái tô. Sau đó, đổ hỗn hợp men nở vào cùng, trộn đều thành một hỗn hợp bột mềm, mịn.
Tiếp tục cho 20gr bơ vào, nhào đều đến khi bột mịn. Rắc bột ra bàn, đặt bột vào, nhào tiếp 5-7 phút đến khi bột đeo mịn, không dính tay.
Vo tròn khối bột. Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, đặt miếng bột vào, đậy kín, ủ 1 giờ.
Bột nở gấp 3 lần. Tiếp tục rắc bột lên bàn và nhào lần 2 khoảng 5-7 phút. Đậy kín, ủ 60 phút. Bột sau khi ủ sẽ nở ra, sợi bột dai, có thớ.
Rắc bột ra bàn. Nhào bột cho vỡ hết bọt khí. Nặn bánh. Chia bột thành những phần nhỏ tuỳ thích (mình thích bánh mì chuột nên chỉ dùng 70gr hỗn hợp bột cho mỗi bánh). Dàn đều miếng bột hình tròn mỏng.
Gấp 2 bên miếng bột. Gấp phần đỉnh vào rồi cuộn lại. Bím phần mép và 2 đầu. Vo tròn dài, béo bụng.
Xếp bánh lên khay nướng có lót sẵn 1 lớp giấy nến. Đậy khăn ủ 30 phút để bột nở ra.
Rạch nhẹ bánh, bánh sẽ tự mở miệng ra sau 30 giây (có thể khía bánh chéo tuỳ thích). Phun đẫm nước trước khi nướng để bánh khi nướng được mỏng vỏ và không bị nứt. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút đầu. Bỏ ra xịt đẫm nước tiếp và nướng tiếp 10-12 phút nữa (nhiệt 150 độ) đến khi vỏ bánh vàng đều.
Bánh mì mỏng vỏ và rất giòn, ruột dai, xốp, thơm ăn cục thích. Có thể tạo nhiều kiểu hình dạng bánh mì. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm bánh mì với lagu, trứng gà ốp la...

Hình thực hành món Bánh mì Việt Nam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!