Cách Làm Bánh Mì Việt Nam | Giòn Vỏ, Mềm Ruột
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì Việt Nam

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh mì Việt Nam là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người Việt. Những ổ bánh mì ngon vừa ra lò có lớp vỏ ngoài vàng giòn, ruột bánh mềm ngon, để lâu ngoài không khí mà bánh không bị cứng lại. Cách làm bánh mì Việt Nam cũng không khó lắm đâu, theo từng bước hướng dẫn của mình là được rồi. Đảm bảo dễ làm, dễ thành công cho những bạn lần đầu làm bánh mì luôn.


Nguyên liệu làm bánh mì việt nam

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 300 Gr
    • 20 Gr
    • Men nở 8 Gr
    • Đường trắng 15 Gr
    • Muối 4 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì việt nam

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến

Cách làm bánh mì việt nam

Thực hiện 55m

Thực hiện

Trước khi làm bánh mì Việt Nam cần hoà men nở vào 190ml nước ấm để kích hoạt men khoảng 5 phút (chú ý nước chỉ ấm khoảng 20 độ C). Cách làm bánh mì Việt Nam của mình sử dụng men ngọt nè, dễ tìm ở các địa điểm bán dụng cụ làm bánh lắm.
Cách làm bánh mì Việt Nam: Trộn đều bột mì, muối, đường trắng trong 1 cái tô. Sau đó, đổ hỗn hợp men nở vào cùng, trộn đều thành một hỗn hợp bột mềm, mịn.

Cách làm bánh mì không bị vón cục bột: Rây bột qua 1 lần trước khi cho vào tô, bánh mì Việt Nam ra thành phẩm sẽ có phần ruột tơi xốp, mềm mịn.

Tiếp tục cho 20gr bơ vào, nhào đều đến khi bột mịn. Rắc tí bột mì ra mặt phẳng bất kì, đặt bột bánh mì lên nhào tiếp khoảng 5-7 phút đến khi bột bánh mì dẻo mịn, không dính tay.
Vo tròn khối bột bánh mì. Rưới 1 muỗng cà phê dầu ăn vào tô, đặt miếng bột bánh mì vào, đậy kín, ủ 1 giờ.
Lúc này, bột bánh mì Việt Nam sẽ nở gấp 3 lần. Tiếp tục rắc bột lên mặt phẳng và nhào lần 2 khoảng 5-7 phút. Đậy kín, ủ thêm 60 phút nữa. Bột bánh mì sau khi ủ sẽ nở thêm ra, sợi bột dai, có thớ. Cách làm bánh mì ngon chính là nhờ ủ 2 lần như vậy đó.
Tiếp tục nhào bột bánh mì cho vỡ hết bọt khí. Chuẩn bị tạo hình bánh mì Việt Nam. Ngắt bột bánh mì thành những phần nhỏ. Dàn đều bột bánh mì thành miếng tròn mỏng.

Mỗi viên bột mình ngắt tầm 70gr. Nếu thích ăn bánh mì Việt Nam ổ lớn hơn thì bạn ngắt cục bột to hơn nhé!

Gấp 2 bên miếng bột. Gấp phần đỉnh vào rồi cuộn lại. Bím phần mép và 2 đầu. Vo tròn dài, béo bụng.
Xếp bánh mì lên khay nướng có lót sẵn 1 lớp giấy nến. Đậy khăn ủ 30 phút để bột nở ra.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độc C trong khoảng 15 phút trước khi nướng bánh.

Cách làm bánh mì Việt Nam: Rạch nhẹ bánh mì, bánh sẽ tự mở miệng ra sau 30 giây (có thể khía bánh chéo tuỳ thích). Bánh mì Việt Nam nưởng ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút đầu. lấy khay bánh mì nướng ra xịt đẫm nước và nướng tiếp 10-12 phút nữa (nhiệt 150 độ) đến khi vỏ bánh mì Việt Nam vàng đều.

Phun đẫm nước trước khi nướng để bánh mì Việt Nam khi nướng được mỏng vỏ và không bị nứt.

Lấy vỉ bánh mì Việt Nam nướng ra ngoài, để hơi nguội 1 tí. Bánh mì Việt Nam thành phẩm mỏng vỏ, vàng giòn, ruột mềm xốp, thơm ngon.

Cách làm bánh mì Việt Nam tuy nhiều bước nhưng mỗi bước đều không quá khó để thực hiện. Bắt tay vào làm bánh mì Việt Nam ngay hôm nay bạn nhé!

Hình thực hành món Bánh mì Việt Nam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công