Cách Làm Bánh Mì Whole Wheat Giảm Cân Cực Tốt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì whole wheat

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn thích ăn bánh mì thường xuyên mà vẫn muốn duy trì cân nặng (thậm chí là giảm cân) và tốt cho sức khoẻ nói chung, cho tim mạch nói riêng thì có lẽ bánh mì whole wheat là sự lựa chọn tốt nhất!


Nguyên liệu làm bánh mì whole wheat

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 490 Gr (Whole wheat flour)
    • Men nở 13 Gr (Làm bánh mì)
    • Mật ong 40 ml
    • Dầu ăn 40 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì whole wheat

Khay nướng , Lò nướng , Khuôn bánh , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh mì whole wheat

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Cho 260ml nước ấm, 13g men nở và 130g bột mì vào thau sạch, khuấy đều cho men và bột tan bớt. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 15 phút cho men nở.
Cho dầu ăn, mật ong, muối và chỗ bột mì còn lại vào thau men bột vừa ủ, trộn đều cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối bột và bột không còn dính thành âu.
Cho ít bột áo ra mặt phẳng sạch, cho khối bột lên trên rồi nhồi đều đặn khoảng 10 phút. Nhồi 10 phút cho khối bột mịn màng và đàn hồi.

Trong quá trình nhồi, nếu thấy bột còn ướt thì có thể cho thêm ít bột (không cho quá nhiều, tối đa là 1/2 muỗng canh).

Cho khối bột vừa nhồi ra một mặt phẳng sạch (rải ít bột áo lên mặt phẳng để bột khỏi dính). Dùng tay nén nhẹ khối bột dẹp ra cho bột thoát bớt khí. Dùng tay nắn nhẹ và dàn đều cho khối bột dẹp và đều đặn theo hình chữ nhật

Đừng dàn bột quá dài kẻo không để lọt khuôn nhé!

Dùng tay cuộn nhẹ khối bột lại theo chiều dọc để khối bột thành một cuộn dài. Nắn nhẹ hai đầu khối bột cũng như nắn mép để mép bột khít lại.
Cho khối bột vừa tạo hình vào khuôn đã xoa sẵn dầu ăn chống dính. Ủ bột ở nơi khô ráo và ấm áp 1 tiếng đồng hồ cho bột nở gấp đôi.
Mở lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C ( 350 độ F). Khi lò nóng thì cho khuôn bánh đã ủ vào nướng. Nướng khoảng 15 phút thì mở lò và xoay vòng khuôn bánh lại. Tiếp tục nướng tiếp 15 phút nữa. Bánh chín, lấy ra khỏi lò. Để bánh nguội trong khuôn khoảng 10 phút rồi dùng dao rọc nhẹ quanh thành bánh rồi để bánh nguội trên rack thì mới có thể dùng.

Hình thực hành món Bánh mì whole wheat

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công