Cách làm Bánh Mì Xíu Mại thơm ngon cho bữa sáng cả nhà
Mục đích Ăn sáng

Bánh mì xíu mại

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Bánh mì xíu mại thơm ngon, dễ làm. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay để có bữa ăn sáng ngon lành và hấp dẫ nào!

Nguyên liệu làm bánh mì xíu mại

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt thăn heo 100 Gr
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Bánh mì 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub>
    • Sữa tươi 15 ml
    • Trứng gà 1 Quả
    • Cà chua 2 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Húng quế 1 Cây
    • Ớt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì xíu mại

Máy xay sinh tố

Cách làm bánh mì xíu mại

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thịt heo thăn rửa sạch, xay nhuyễn. Xé vụn phần bánh mì rời rồi trộn với sữa tươi cho mềm.
Cà chua rửa sạch, nhúng qua nước sôi, lột bỏ vỏ, cắt nhỏ. Húng quế lấy lá, rửa sạch.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt khoanh nhỏ.

Thực hiện

Cho bánh mì vụn, trứng gà, thịt xay, tỏi băm, hành lá, 1/4 muối, 1/4 bột ngọt vào tô trộn đều lên.
Đun nóng 100 ml dầu ăn rồi cho viên thịt vào chiên sơ qua.
Đặt nồi lên bếp, cho 15 ml dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho cà chua vào đảo sơ qua rồi cho 1 chén nước lọc vào.
Đun đến khi cà chín nhừ thì cho viên thịt chiên, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, tiêu đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
Cắt đôi bánh mì theo chiều dọc rồi cho viên thịt xíu mại, húng quế, ớt vào là có thể dùng ngay.
Mách nhỏ
Xíu mại chuẩn bị từ hôm trước để tiết kiệm thời gian cho buổi sáng của bạn.

Hình thực hành món Bánh mì xíu mại

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!