Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh mì xíu mại thập cẩm

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh mì xíu mại là món ăn sáng quen thuộc với người dân Việt. Nay món bánh mì này được nâng cấp lên một phiên bản mới hấp dẫn với nhiều loại topping hấp dẫn hơn, và có tên gọi bánh mì xíu mại thập cẩm phiên bản dĩa. Bánh mì giòn xốp chấm cùng xíu mại mềm ngọt, chả lụa giòn dai cùng dưa chua và nước sốt chua ngọt thơm ngon hấp dẫn. Với sự kết hợp đặc biệt này, món ăn mới lạ này sẽ là một bữa sáng vừa ngon vừa bổ cho cả nhà bạn đó, cùng vào bếp và thực hành ngay thôi!


Nguyên liệu làm bánh mì xíu mại thập cẩm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh mì 4
    • Thịt nạc dăm 300 Gr
    • Chả lụa 50 Gr
    • Dưa chua 50 Gr
    • Pa tê gan 50 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Da heo 150 Gr
    • Cà chua 100 Gr
    • Tiêu 3 Gr
    • Đường trắng 5 Gr
    • Hạt nêm 5 Gr
    • Hành tím băm 15 Gr
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Nước mắm 15 ml
    • Dầu điều 2 Muỗng canh
    • Hành tây 20 Gr

Cách làm bánh mì xíu mại thập cẩm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho vào máy xay thực phẩm 300gr nạc dăm heo, xay nhỏ rồi cho vào 15gr hành tím băm, 15gr tỏi băm, 5gr hạt nêm, 5gr đường và 3gr tiêu và 15ml nước mắm. Sau đó xay nhuyễn hỗn hợp.
Dùng bao tay nặn thịt thành những viên tròn, nhớ thoa dầu ăn chống dính để nặn thịt được dễ dàng hơn.
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu điều, xào thơm 20gr hành tây và 100gr cà chua. Kế đến cho vào 150gr da heo (cắt miếng chữ nhật), xào khoảng 1-2 phút cho da heo săn lại rồi cho vào 1 lít nước lọc, nấu sôi.
Nêm gia vị nước xíu mại với 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh tương cà. Khuấy đều, khi nước sôi cho viên xíu mại vào, hầm đến khi mềm trong khoảng 45 phút.
Cho ra đĩa trứng ốp la, chả lụa, dưa chua, pa tê gan và một ít ngò rí. Khi ăn chan nước xíu mại còn nóng lên và chấm cùng bánh mì. Những ngày thu trời se se, bánh mì chấm cùng xíu mại nóng hổi sẽ là món ăn khiến bạn phải mê mẩn đấy. Bánh mì giòn xốp cùng xíu mại và da heo dai dai, thêm chả lụa, trứng ốp la cùng pa tê gan béo thơm hấp dẫn chắc chắn sẽ là bữa sáng nhiều năng lượng. Với sự kết hợp đặc biệt này, bánh mì xíu mại sẽ là một bữa sáng vừa ngon vừa bổ cho cả nhà bạn đó!

Hình thực hành món Bánh mì xíu mại thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công