Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh mì xíu mại trứng muối

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Xíu mại trứng muối là món ăn được biến tấu từ món ăn có nguồn gốc từ người Hoa và du nhập vào Việt Nam. Với việc kết hợp thêm vị béo béo, bùi bùi của trứng muối, những viên xíu mại tròn tròn, nhỏ nhỏ ngập trong nước sốt, xíu mại trứng muối kết hợp bánh mì có thể trở thành món ăn hấp dẫn cho bữa điểm tâm của gia đình trong những ngày trời gió mùa. Cách làm đơn giản ở dưới đây, bạn theo dõi nhé!


Nguyên liệu làm bánh mì xíu mại trứng muối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lòng đỏ trứng muối 6 Cái
    • Củ sắn 50 Gr
    • Thịt xay 300 Gr
    • Giò sống 100 Gr
    • Hành tây 50 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 10 Gr
    • Tỏi băm 10 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh mì xíu mại trứng muối

Thực hiện 30m

Thực hiện

6 lòng đỏ trứng muối rửa sạch, phết một lớp dầu mỏng rồi cho vào lò nướng 5 phút với 150 độ.
Để viên xíu mại ngon hơn, hãy bào mỏng 50gr của sắn và vắt ráo nước bạn nhé!
Trong một tô, trộn đều 300gr thịt xay, 100gr giò sống, 50gr củ sắn (đã vắt ráo nước), 50gr hành tây cắt hạt lựu, 1 quả trứng gà với 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 10gr hành tỏi băm đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn rồi để trong 20 phút.
Chia phần xíu mại thành những viên nhỏ, lần lượt bọc từng lòng đỏ trứng muối vào sao cho trứng muối được bao đều bởi xíu mại rồi cho xíu mại vào nồi hấp 20 phút.

Không bọc kín hoàn toàn lòng đỏ trứng muối mà vẫn để chừa ra một phần để viên xíu mại đẹp mắt hơn.

Bắc nồi nóng, phi thơm 10gr hành tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho 30gr cà chua cắt hạt lựu vào xào. Đến khi cà chua chín mềm thì cho thêm 300ml nước vào rồi nêm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường. Khi nước trong nồi đã sôi, cho xíu mại vào nấu trong 10 phút thì tắt bếp.
Vậy là món xíu mại trứng muối đã hoàn thành rồi, thật nhanh đúng không nào? Món này sẽ ngon hơn rất nhiều khi ăn cùng bánh mì cùng một chút rau, dưa, đồ chua và chắc chắn sẽ trở thành bữa ăn điểm tâm hấp dẫn mà khó ai có thể chối từ. Bạn đừng quên lưu lại công thức và thực hiện nhé!

Hình thực hành món Bánh mì xíu mại trứng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công