Cách làm bánh mì xíu miền Trung
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh mì xíu miền Trung

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh mì là món ăn sáng được nhiều người lựa chọn, có rất nhiều loại như bánh mì ốp la, bánh mì xíu, bánh mì thịt heo quay... riêng món bánh mì xíu thì miền Trung sử dụng nhiều nhất đấy.


Nguyên liệu làm bánh mì xíu miền trung

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Hành tím 50 Gr
    • Dầu điều 1 Muỗng canh
    • Bánh mì 1
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Rau răm.

Cách làm bánh mì xíu miền trung

Thực hiện 50m

Thực hiện

Mua miếng thịt có nhiều mỡ, rửa sạch với muối loãng. Cho miếng thịt trụng qua nước sôi ít phút cho sạch bọt bẩn rồi rửa lại nước lạnh, để ráo. Sau đó cắt nhỏ rồi cho đường vào trộn đều. Để đó 45 phút cho mỡ trong và giòn.
Thịt đủ thời gian ướp đường, cho lên bếp nấu cho ra bớt mỡ và thịt săn lại, rồi cho hành củ tím băm nhỏ vào cùng với nước mắm (nữa chén nhỏ ăn chè) và màu dầu điều, nêm nếm theo vị nhà nhưng ngọt nhiều hơn. Rim đến khi thấy thịt thật thấm, thịt dẻo, tắt bếp rắc nhiều tiêu.
Thành phẩm: Thịt đỏ au, tươm mỡ và dẻo giòn. Thịt xíu làm để ăn với bánh mì nóng giòn rất ngon, được dùng kèm với rau răm và ớt xào (hoặc ớt sa-tế).

Hình thực hành món Bánh mì xíu miền Trung

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công