Cách Làm Bánh Mì Xoắn Ốc Tím Lịm Ngon Lại Đẹp Mắt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì xoắn ốc tím lịm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vì là một loại bánh mì mềm nên bánh mì xoắn ốc khoai lang tím không yêu cầu phải nhồi bột quá bài bản nên làm rất nhanh và đơn giản. Ấn tượng đầu tiên là món bánh trông cực kì bắt mắt với lớp vỏ bánh vàng ruộm, điểm xuyết cùng lớp mè trắng rắc đều vừa đẹp vừa thơm. Mặc dù thế nhưng hương vị mềm ngon của bánh, khi ăn có phần nhân khoai ngọt ngọt tràn ra mới là điểm hấp dẫn hơn cả!


Nguyên liệu làm bánh mì xoắn ốc tím lịm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 300 Gr (Bột làm bánh mì)
    • Đường trắng 70 Gr
    • Muối 3 Gr
    • Sữa bột 8 Gr
    • Khoai lang 300 Gr (Khoai lang tím nghiền mịn)
    • Bơ lạt 30 Gr
    • Men nở 4 Gr
    • Nước 120 ml
    • Kem whipping
    • Mè trắng 2 Muỗng canh (Rang)
    • Trứng gà 1 Quả (Lòng đỏ)

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì xoắn ốc tím lịm

Lò nướng , Giấy nến , Khay nướng

Cách làm bánh mì xoắn ốc tím lịm

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Khoai lang tím sau khi hấp chín, nghiền mịn thì trộn đều với đường.
Cho tất cả các nguyên liệu phần bánh (trừ bơ) vào âu rồi dùng tay nhào cho đến khi bột không còn dính vào tay thì thêm bơ vào, tiếp tục nhào bột đến khi bột đàn hồi, dẻo dai là được. Lúc này, bạn vo tròn viên bột đặt vào âu sau đó lấy khăn ẩm phủ lên, để bột nghỉ cho đến khi nở gấp đôi.
Chia bột làm 10 phần bằng nhau, vo tròn rồi tiếp tục để bột nghỉ thêm 10-15 phút nữa. Trong lúc chờ đợi, bạn lấy phần khoai lang hấp ở nguyên liệu phần nhân trộn cùng với đường và kem whipping.
Tiếp đến, dùng cây cán bột cán từng viên bột thành lớp mỏng tầm 3mm rồi gấp hai bên mép bột lại như hình, cán nhẹ một lần nữa rồi cho nhân khoai tím vào.
Cuộn miếng bột lại như hình rồi đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Tiếp tục để bột nghỉ khoảng 30 phút. Bật lò ở 160 độ C trước khi nướng 10 phút. Sau khi bột nghỉ xong, đánh tan lòng đỏ trứng gà vào bát rồi dùng chổi phết đều lên thân bột, rắc thêm mè rang rồi cho vào lò nướng trong 15-20 phút.
Bánh chín sẽ có độ nở nhất định với lớp mặt chuyển màu vàng nâu.

Hình thực hành món Bánh mì xoắn ốc tím lịm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công