Cách Làm Bánh Milano Vị Chocolate Cam Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh Milano vị chocolate cam

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm bánh Milano vị chocolate cam cực kì đơn giản, ai cũng có thể làm được. Thêm một chút hương cam sẽ làm chiếc bánh quy này càng quyến rũ hơn đấy!


Nguyên liệu làm bánh milano vị chocolate cam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 180 Gr (Đa dụng)
    • Đường bột 110 Gr
    • Chocolate đen 170 Gr
    • Muối 3 Gr
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Bơ lạt 120 Gr
    • Heavy cream 70 ml
    • Tinh chất vanilla 10 ml
    • Cam 1 Trái
    • Lòng trắng trứng gà 2 Cái

Dụng cụ thực hiện làm bánh milano vị chocolate cam

Lò nướng

Cách làm bánh milano vị chocolate cam

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Vắt nước cam ra tô rồi bào nhuyễn vỏ cam để riêng. Lượng nước cam cần dùng là khoảng 60ml nhé. Rây bột mì, baking soda và muối qua rây lọc. Bạn cho đường bột vào 1 tô lớn, sau đó cho bơ vào rồi đánh đều lên.
Trong lúc đánh, bạn tiếp tục cho lòng trắng trứng vào. Và cả nước cam nữa nhé! Cho phần nguyên liệu khô ban đầu vào nồi rồi khuấy đến khi mịn. Chuẩn bị 1 túi nylon bắt bông kem loại lớn và 1 đầu bắt kem.
Cho hỗn hợp vào túi, sau đó để trong tủ lạnh 5 phút rồi bắt đầu tạo hình dáng cho bánh. Tạo hình từng miếng bánh hơi dẹp để bạn có thể kẹp 2 miếng bánh lại. Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10 phút. Cho bánh vào lò nướng. Bạn nên để bánh xa nhau tí để không bị dính vào nhau khi nướng nhé!
Để làm phần chocolate, bạn đun heavy cream ở lửa vừa. Đến khi kem vừa bắt đầu sôi, bạn bắc nồi ra khỏi bếp rồi cho chocolate vào khuấy đều đến khi chocolate tan hẳn. Cho thêm vỏ cam bào nhuyễn vào.
Khi bánh bắt đầu ngả màu vàng ở rìa, bạn lấy bánh ra, để nguội. Phết kem chocolate vào giữa 2 miếng bánh là bạn đã hoàn thành rồi!
Ăn thử bánh milano có vị cam thơm thơm xem sao nhé! Miếng bánh quy giòn tan, kết hợp với chocolate kem beo béo ngọt ngọt và hương cam chua dìu dịu, hẳn món bánh Milano đặc biệt này sẽ "đắt hàng" lắm đó!

Hình thực hành món Bánh Milano vị chocolate cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công