Cách làm bánh Mitarashi Dango nướng của Nhật
Mục đích Ăn vặt

Bánh Mitarashi Dango nướng của Nhật

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Bánh dango, hay còn gọi là bánh trôi Nhật, được làm từ bột gạo, có rất nhiều hương vị và màu sắc. Bánh có vị ngọt nên thường được dùng chung với trà xanh.

Nguyên liệu làm bánh mitarashi dango nướng của nhật

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 100 Gr
    • Bột nếp 100 Gr
    • Đường trắng 7 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Rượu Mirin 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh mitarashi dango nướng của nhật

Que xiên , Lò nướng

Cách làm bánh mitarashi dango nướng của nhật

Thực hiện 55m

Thực hiện

Cho bột gạo, bột nếp và đường vào một tô to, trộn đều. Rưới từ từ 150ml nước ấm, nhào đều tay cho đến khi bột mịn. Chia phần bột thành những viên tròn nhỏ như bánh trôi.
Nấu một nồi nước sôi. Khi nước đã sôi, bạn thả những viên bột đã nặn vào, luộc như luộc bánh trôi. Khi bột chín nổi lên thì vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh.
Xiên bánh vào que tre, 1 xiên khoảng 4-5 viên bánh. Đặt bánh lên vỉ nướng nướng đều các mặt khoảng 4 phút.
Đun sôi hỗn hợp gồm nước tương, đường, mirin và nước. Pha tinh bột bắp với nước được một hỗn hợp hơi sánh, mịn. Sau khi nước tương sôi, đổ tinh bột bắp vào nồi và khuấy tan đến khi nước sốt hơi sệt và đặc lại thì tắt bếp.
Đặt bánh lên đĩa và phết nước sốt lên trên mặt bánh rồi thưởng thức. Đây cũng là một món ăn phổ biến trong tết trung thu của người Nhật.

Hình thực hành món Bánh Mitarashi Dango nướng của Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công