Cách Làm Bánh Mochi Bí Đỏ Tráng Miệng Ăn Cực Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh mochi bí đỏ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn sẽ thực sự hài lòng với cách làm bánh mochi bí đỏ này. Bánh mềm, vừa ngọt kết hợp với nhân đậu đen bên trong một cách hoàn hảo sẽ tạo ra một món bánh đẹp mắt, ngon miệng.


Nguyên liệu làm bánh mochi bí đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 100 Gr
    • Bột gạo 100 Gr
    • Bí đỏ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Đậu đen 100 Gr
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Đường trắng 80 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh mochi bí đỏ

Xửng hấp

Cách làm bánh mochi bí đỏ

Thực hiện 50m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc, cho vào nồi, hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Sau đó, trộn vào tô bí đỏ cùng 80gr bột nếp, bột gạo, nước cốt dừa, 40gr đường trắng thành một khối bột mềm, mịn.
Đậu đen đãi sạch, nhặt bỏ hạt lép, ngâm với nước khoảng 1 giờ hoặc qua đêm cho mềm. Cho đậu đen vào nồi, nấu nhừ, nghiền nhuyễn, trộn với 40gr đường trắng còn lại.
Vo tròn đậu đen thành những viên tròn để làm nhân. Rắc 20gr bột nếp lên trên thớt, đặt bột lên, lăn thành dải dài, dùng dao cắt khúc.
Đặt bột lên tay, ấn dẹp, cho nhân đậu đen vo tròn vào giữa, bọc kín bột lại. Cho bánh vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút.
Khi bánh có mùi thơm, lấy ra, lăn qua dừa nạo. Cho bánh ra đĩa là bạn đã có ngay món bánh mochi bí đỏ rồi!

Hình thực hành món Bánh mochi bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công