Cách làm bánh mochi đậu nành
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Bánh mochi đậu nành

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Bánh mochi đậu nành với cách làm đơn giản mà lại nhanh gọn. Bánh vừa dẻo mềm lại thơm vị đậu nành và chút ngọt của quả việt quất. Nếu như bạn thích ăn ngọt nhiều thì sau khi nấu gạo nếp thành cơm bạn cho thêm chút đường vào trộn đều là được.

Nguyên liệu làm bánh mochi đậu nành

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 250 Gr
    • Đậu nành 80 Gr
    • Nho 50 Gr (Khô)

Cách làm bánh mochi đậu nành

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch cho vào nồi cơm điện, thêm lượng nước ngập mặt gạo nấu thành cơm hơi nhão.
Cơm chín lấy ra dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cán hoặc cho vào cối giã nát. Cho đậu nành vào chảo rang chín sau đó xay mịn thành bột.
Dùng tay ngắt từng miếng cơm nếp giã nhuyễn, thêm vài quả việt quất khô rồi vừa lăn trong bột đậu vừa vo tròn lại thành hình chiếc bánh là xong. Bánh mochi đậu nành với cách làm đơn giản mà lại nhanh gọn. Bánh vừa dẻo mềm lại thơm vị đậu nành và chút ngọt của quả việt quất. Nếu như bạn thích ăn ngọt nhiều thì sau khi nấu gạo nếp thành cơm bạn cho thêm chút đường vào trộn đều là được.

Hình thực hành món Bánh mochi đậu nành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công