Cách làm bánh mochi dâu tây
Nguyên liệu Trái cây Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Cách làm bánh mochi dâu tây

Mochi là một trong những bánh truyền thống của Nhật Bản được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích! Đặc biệt món bánh mochi dâu tây với hương vị dâu tây dẻo thơm khiến bạn say mê khi tưởng thức.


 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện m
 • Phần 02 người
 • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm bánh mochi dâu tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Dâu tây 10 Trái
  • Đậu đỏ 150 Gr
  • Bột nếp 200 Gr
  • Đường trắng 150 Gr
  • Bột bắp 5 Gr

Cách làm bánh mochi dâu tây

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Dâu rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ phần cuốn xanh.
Đậu đỏ rửa sạch, đem ninh nhừ với 200 ml nước. Khi đậu đã nhừ thì cho 50g đường vào nấu đến sệt sệt tắt bếp. Sau đó dùng muỗng nghiền mịn đậu đỏ thành mứt đậu đỏ.

Thực hiện

Bọc kín quả dâu bằng mứt đậu, để chừa lại phần chóp nhọn. Chú ý bọc nhân đậu đều quanh quả dâu để khi cắt bánh, phần nhân lộ ra được đẹp mắt.
Trộn bột nếp với 100g đường rồi từ từ châm 350 ml nước đến khi bột bánh đặc lại thì bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm. Cho chén bột vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút rồi lấy ra đảo đều.
Đặt chén bột vào lò lần nữa, từ lúc này, chú ý cứ 30 giây lại kiểm tra một lần. Sau 1 - 2 phút, lấy bột ra đảo lại. Tiếp tục để bột trong lò 30 giây nữa rồi lấy ra. Lúc này, bột đã chín hẳn và rất dính.
Rắc một lớp bột bắp lên mặt bàn hoặc khay rộng, đổ bột ra. Thoa một lớp bột bắp bên ngoài bột nếp cho khỏi dính rồi chia nhỏ khối bột thành 10 phần.
Dàn mỏng miếng bột, bọc kín nhân dâu đã chuẩn bị từ trước. Nặn khéo cho bánh có hình tròn. Ở phần chóp dâu, chỉ cần bọc một lớp bột mỏng để lộ ra chấm hồng ở đỉnh bánh. Vậy là món bánh của bạn đã hoàn thành rồi đấy!
2 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Ui mình thích mochi lắm, đặc biệt là mochi nhân đậu xanh và đậu đỏ, không biết khi thêm dâu vảo đậu đỏ vị như thế nào nhỉ? Mình sẽ thử làm ngay thôi. Cứ tưởng thực hiện khó và nguyên liệu đắt đỏ nên ngoài tiệm mới bán mắc thế kia chứ huhuhu T.T. Cảm ơn công thức của bạn nhiều lắm <3.
Bánh này mỗi lần ra tiệm là chỉ muốn hốt mấy cái về ăn, vì ăn 1 cái không đã, thiếu điều hơi mắc. giờ có công thức của bạn rồi, chắc mình sẽ làm ăn thử cho đỡ tốn kém :))

Đánh giá công thức này