Cách làm Bánh mochi dâu tây chocolate
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh mochi dâu tây chocolate

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh mochi là loại bánh dẻo rất nổi tiếng ở Nhật Bản, cách làm thông thường là làm chín bột nếp nhưng hôm nay mình chia sẻ với các bạn một kiểu biến tấu khác, đó là bánh dẻo dâu tây chocolate, công thức sử dụng bột nếp đã rang chín, có thể không đúng chuẩn vị của mochi truyền thống nhưng bánh này để lạnh nên ăn rất ngon và lạ, đặc biệt sự kết hợp giữa dâu tây và chocolate.


Nguyên liệu làm bánh mochi dâu tây chocolate

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 200 Gr (Bột đã rang chín)
    • Đường 130 Gr
    • Vani 5 ml
    • Whipping cream 50 ml
    • Dầu dừa 40 Gr
    • Dâu tây 15 Trái
    • Chocolate đen 200 Gr
    • Sữa tươi 300 ml

Cách làm bánh mochi dâu tây chocolate

Thực hiện 40m

Thực hiện

Dâu tây mua về rửa sạch cắt bỏ cuống, lấy giấy ăn thấm khô. Các bạn sử dụng hạt chocolate chip, hoặc nếu dùng chocolate thường thì cắt nhỏ, đun cách thủy cho chocolate chảy ra, cho whipping cream vào khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.
Dùng tăm xiên 1 đầu của dâu tây, nhúng dâu vào socola, sau đó bỏ tủ lạnh cho lớp socola đông cứng lại.
Bột nếp nên sử dụng loại bột nếp đã được rang chín, dùng để làm bánh dẻo trung thu hay bánh in hiệu Sanh Ký. Đun nóng sữa với đường cho tan đường rồi để nguội. Sau đó cho dầu dừa và vani vào khuấy đều.
Chia bột làm 3 phần, cho từ từ từng phần một, dùng phới dẹt trộn đều đến khi bột mịn, có thể dùng bao tay nilon để dễ trộn và không bị dính tay. Trong quá trình trộn nếu chưa sử dụng hết bột mà khối bột đã đủ mịn thì phần bột dư để làm bột áo.
Bột nhồi xong để nghỉ 10 phút, sau đó chia bột thành từng phần 20-30gr, tùy vào bạn muốn ăn vỏ nhiều hay ít, ấn dẹt bột, để dâu nhúng chocolate vào giữa, vê tròn viên bánh, rắc ít bột áo bên ngoài để bánh không bị dính. Làm lần lượt cho hết dâu tây và bột. để bánh trong tủ lạnh 1-2h cho bánh cứng cáp, không bị chảy xệ và ăn ngon hơn.
Cách làm này không cần làm chín bột và các bước thao tác rất dễ nên các mẹ hãy làm cùng với các bé để thêm gắn kết, đảm bảo các bé sẽ rất thích. Vị chua chua của dâu tây kết hợp với chocolate rất ngon, thêm vỏ bánh dẻo dẻo lạnh lạnh, đặc biệt nhìn bánh nhỏ nhỏ xinh xinh rất bắt mắt.

Hình thực hành món Bánh mochi dâu tây chocolate

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công