Cách làm bánh mochi khoai tím
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh mochi khoai tím

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh mochj khoai tím hấp dẫn người ăn với sắc tím đẹp mắt, lớp dừa bao phủ bên ngoài vừa nhìn đã thích mắt không thôi. Không những vậy, bánh còn có hương vị thơm ngon, dẻo ngọt quyện cùng phần nhân mứt đậu đỏ bùi bùi mà chỉ cần thử một miếng đã lưu luyến không thôi rồi đó. Bạn hãy thử làm ngay món này cho cả nhà ăn nhé.


Nguyên liệu làm bánh mochi khoai tím

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 150 Gr (gạo nếp)
    • Bột khoai 8 Gr (khoai tím)
    • Sữa đặc 60 Gr
    • Sữa tươi 150 ml
    • Đường bột 50 Gr
    • Đậu đỏ 110 Gr (nghiền nhuyễn)
    • Dừa nạo 15 Gr

Cách làm bánh mochi khoai tím

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho 150g bột gạo nếp, 8g bột khoai lang tím, 60g sữa đặc, 150ml sữa tươi, 50g đường bột vào tô trộn đều, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó, cho tô bột vào nồi hấp khoảng 20 phút là bột chín. Khi bột đã chín thì lấy ra nhào đến khi bột dẻo mịn mượt hoàn toàn thì chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 30g nha.
Tiếp đó, lấy một viên bột ấn dẹp xuống rồi cho viên nhân đậu đỏ nhỏ đã vo tròn vào rồi bọc kín lại, vo cho tròn láng. Cuối cùng lăn bánh mochi qua tô vụn dừa sau cho phủ đều hết xung quanh bánh là xong rồi đó.
Vậy là chẳng tốn bao nhiêu thời gian là bạn đã tự tay chuẩn bị cho cả nhà những chiếc bánh mochi khoai tím cực kì hấp dẫn và ngon này rồi đấy. Chúc bạn thành công với công thức này nha!

Hình thực hành món Bánh mochi khoai tím

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công