Cách làm bánh mochi nhân kem lạnh

Bánh mochi nhân kem lạnh

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Bánh mochi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản và được phổ biến ở hầu hết các nước Châu Á. Và đúng theo hương vị truyền thống thì bánh mochi thường làm nhân bằng các loại đậu như đậu đỏ, đậu xanh hay kết hợp cùng các loại trái cây. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn phá cách một chút với món bánh mochi kem lạnh, hứa hẹn sẽ là món ăn bùng nổ trong gia đình bạn. Và tùy vào khẩu vị của từng thành viên trong gia đình mà bạn có thể phối hợp các hương vị khác nhau nhé!


Nguyên liệu làm bánh mochi nhân kem lạnh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột nếp 90 Gr
  • Nước 180 ml
  • Đường trắng 50 Gr
  • Bột bắp 80 Gr
Thêm 1 ít: Kem tùy chọn vị

Cách làm bánh mochi nhân kem lạnh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho bột nếp, nước và đường vào tô chịu nhiệt, trộn đều lên. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm phin kín lại rồi cho vào lò vi sóng quay 2 phút. Sau 2 phút, lấy ra trộn đều và tiếp tục cho vào lò vi sóng thêm 1 phút 30 giây nữa.
Cho bột đã chín lên một mặt phẳng có rắc chút bột bắp để không bị dính. Cán bột mỏng ra rồi dùng khuôn tròn cắt bột để có được những phần bột bằng nhau. Sau đó, bọc màng thực phẩm để bột khỏi bị khô trong quá trình chờ làm các phần bột còn lại. Dùng chổi quét bỏ phần bột thừa ra khỏi vỏ bánh. Thêm một viên kem lạnh vào giữa vỏ bánh. Túm đều viền bánh.
Úp mặt gói bột xuống dưới để cho bánh đẹp mắt. Bọc màng bọc thực phẩm cho từng viên bánh rồi đem cất tủ lạnh. Vì bánh cần bảo quản trong tủ lạnh để kem không bị chảy nên bạn không nên làm nhiều quá thêm nữa khi chế biến xong nên dùng càng sớm càng tốt vì bánh để lâu trong tủ, vỏ dễ bị cứng sẽ không ngon nữa.
Thay vì làm bánh mochi với phần nhân đậu truyền thống bạn có thể thay đổi cách chế biến món bánh mochi kem mát lạnh này nhé! Món tráng miệng này cực kỳ thích hợp để thưởng thức vào mùa hè nóng nực.

Hình thực hành món Bánh mochi nhân kem lạnh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công