Cách làm bánh mochi nhân xoài
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh mochi nhân xoài

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Mochi là món bánh truyền thống xuất xứ từ Nhật Bản. Tuy nhiên ngày nay, người ta có thể bắt gặp mochi ở bất cứ nơi đâu. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tự làm mochi ở nhà chỉ với vài nguyên liệu vô cùng đơn giản. Từng miếng bánh mềm, dẻo cùng nhân xoài ngọt lịm chắc chắn sẽ giúp bạn ngon miệng và vui vẻ khi thưởng thức.

Nguyên liệu làm bánh mochi nhân xoài

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 150 Gr
    • Xoài chín <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Cơm dừa non 100 Gr (Sấy khô)
    • Bột bắp 50 Gr
    • Đường bột 50 Gr
    • 30 Gr

Cách làm bánh mochi nhân xoài

Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết để làm bánh mochi nhân xoài. Đun chảy bơ. Đổ bột nếp, bột bắp, đường bột và bơ đã đun chảy vào một chiếc bát. Thêm sữa tươi vào hỗn hợp bột ở trên và trộn đều. Phủ một lớp nylon lên trên bát bột, đặt vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.
Sau khi bột chín và quyện vào nhau như trong hình, bỏ bát bột ra để nguội rồi cất vào tủ lạnh bảo quản trong 2 tiếng. Xoài rửa sạch, để nguyên vỏ và cắt thành miếng nhỏ.
Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, véo từng miếng nhỏ, dàn mỏng, đặt xoài vào giữa và bao lại thành bánh. Sau khi nặn bánh xong, thả bánh vào lăn qua cơm dừa nạo sấy khô.
Gắp bánh vào đĩa. Từng miếng bánh mềm, dẻo cùng nhân xoài ngọt lịm chắc chắn sẽ giúp bạn ngon miệng và vui vẻ khi thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh mochi nhân xoài

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công