Cách làm bánh mochi xoài Nhật Bản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh mochi xoài Nhật Bản

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh mochi là loại bánh làm từ bột nếp, nhân ngọt từ đậu xanh, đậu đỏ, socola..., cũng là món bánh truyền thống của Nhật Bản, hay được ăn trong dịp lễ Tết, đặc biệt là Tết trung thu. Đối với những tín đồ ăn vặt, mochi của Nhật Bản đã quá quen thuộc và rất được ưa chuộng. Cùng học cách làm bánh mochi xoài Nhật Bản dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm bánh mochi xoài nhật bản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 60 Gr
    • Bột bắp 10 Gr
    • Xoài chín 1 Trái
    • Sữa tươi 80 ml
    • Đường trắng 30 Gr
    • Dầu ăn 5 ml
    • Dừa nạo 15 Gr (Sấy)

Cách làm bánh mochi xoài nhật bản

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trộn hai loại bột nếp và bột bắp với nhau, thêm 80ml sữa tươi, 5ml dầu ăn. Dùng đũa trộn đều hỗn hợp bột lại.
Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn. Đổ hỗn hợp vào bát, đem hấp trong 20 phút. Hấp xong dùng đũa trộn đều bột lại một lần nữa.
Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Chia bột thành những phần bằng nhau. Đeo găng tay để nặn bột cho khỏi dính. Dàn đều bột, đặt nhân xoài vào giữa, gấp mép bột lại cho kín rồi viên tròn.
Lăn bánh qua vụn dừa. Thực hiện tương tự với phần bột còn lại. Vậy là đã hoàn thành món bánh mochi xoài Nhật Bản rồi đấy! Chỉ việc mời cả nhà thưởng thức thôi.

Hình thực hành món Bánh mochi xoài Nhật Bản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công