Cách làm Bánh Mousse Kẹo Snicker ngọt lịm mềm béo tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh mousse kẹo snicker

  • Nguyên liệu 23
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Món Bánh mousse kẹo snicker tráng miệng nhiều lớp (Entremet) được lấy cảm hứng từ thanh socola snicker với lớp kẹo đậu phộng dẻo dai, mằn mặn và phủ bên ngoài là lớp socola đắng nhẹ. Công thức này không những kích thích chị em mà còn mang một hương vị thơm ngon nữa đấy. Cùng mình lưu cách làm lại và thử ngay nhé.


Nguyên liệu làm bánh mousse kẹo snicker

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 150 Gr
    • Bột mì 110 Gr
    • Bột cacao 25 Gr
    • Dầu ăn 120 ml
    • Đậu phộng 20 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Lòng trắng trứng gà 1 Cái
    • Kem whipping 100 ml
    • Lá Gelatine 2
    • Đường trắng 60 Gr
    • Bơ đậu phộng 10 Gr
    • Sữa tươi 500 ml
    • Đường trắng 218 Gr
    • Muối nở (Baking soda) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Lòng đỏ trứng gà 3 Cái
    • Sữa tươi 50 ml
    • Kem sữa tươi 50 ml
    • Đường trắng 35 Gr
    • Lá Gelatine 1
    • Chocolate đen 50 Gr
    • Kem sữa tươi 45 ml

Cách làm bánh mousse kẹo snicker

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Công thức này làm được 4 bánh khuôn vuông 7x7cm. Trộn đều tất cả nguyên liệu của phần brownie trong một cái tô. Sau đó đổ vào khuôn vuông 20cm đã lót giấy nến và nướng ở 180 độ C trong vòng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín và bên trong còn ẩm.
Đậu phộng rang đến khi chín và toả mùi thơm. Đun đường và một ít nước đến khi xuất hiện màu nâu caramel, nhanh chóng đổ đậu phộng vào. Sau đó đổ kẹo đậu phộng ra khay chờ kẹo nguội và cứng lại, bẻ kẹo thành những mẩu nhỏ.
Cho tất cả nguyên liệu phần mousse vào đun ở lửa trung bình, hớt bọt và khuấy đều mỗi 15 phút. Đến khi thấy sữa đặc lại và chuyển sang màu nâu caramel thì tắt bếp.
Gelatin ngâm nước cho nở. Đánh bông kem tươi với đường và 1 ít bơ đậu phộng. Đun chảy gelatin và cho vào hỗn hợp kem, tiếp tục đánh bông cùng bơ đậu phộng.
Lòng trắng trứng cho vào tô, thêm đường trắng vào và đánh bông cứng. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp vừa làm ở bước 4, dùng kỹ thuật fold trộn đều hai hỗn hợp lại với nhau.
Brownie nguội cắt thành miếng sao cho vừa với khuôn không đáy mà bạn dùng. Đặt brownie vào khuôn, sau đó thêm 1 ít caramel, tiếp theo thêm phần mouse nougat đậu phộng vào khuôn, sau đó cho các mảnh kẹo đậu phộng vào.
Đánh tan trứng với đường. Đun đường với một ít nước đến khi xuất hiện màu nâu caramel thì bắt đầu đổ kem tươi vào, khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp này vào với lòng đỏ trứng, bắt lên bếp đun đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn, hơi đặc lại thì cho gelatin đã ngâm nở vào. Để nguội và đổ vào khuôn. Hâm nóng kem tươi, đổ vào socola đã cắt nhỏ, khuấy cho tan hết socola, để nguội và đổ vào khuôn. Để khuôn trong tủ 3 - 4 tiếng cho các lớp đông lại hoàn toàn là có thể lấy ra dùng lạnh.
Chiếc bánh mousse kẹo snicker thơm lừng hương đậu phộng bùi bùi, kèm theo đó là vị ngọt lịm, beo béo của kem sữa tươi rất hấp dẫn. Chị em có thể thử làm công thức này tại nhà nhé.

Hình thực hành món Bánh mousse kẹo snicker

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công