Cách làm bánh Mousse xoài
Mục đích Ăn sáng

Bánh Mousse xoài

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Một chiếc bánh có màu sắc đẹp mắt và vị thanh mát chua chua ngọt ngọt đích thực là một món quà lý tưởng cho Mẹ trong ngày Mother's Day vào tiết hè oi bức như thế này, bạn cùng thử làm nhé!

Nguyên liệu làm bánh mousse xoài

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem sữa tươi 150 Gr
    • Xoài chín 3 Trái
    • Sữa đặc 50 Gr
    • Nước 20 ml
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Bột gelatine 4 Gr

Cách làm bánh mousse xoài

Thực hiện 30m

Thực hiện

Xoài rửa sạch, bỏ vỏ, thái nhỏ rồi cho 2 quả vào cối xay nhuyễn trong 5 phút, sau đó cho vào nồi đun lên. Trước khi đun, cho thêm 1 thìa nước chanh vào nha. Đun sôi khoảng 5 phút.
Sau khi đun xoài xong, bắc ra, để hơi nguội rồi đổ sữa tươi và sữa đặc vào khuấy đều và đổ ra bát, để nguội hoàn toàn.
Đổ kem tươi vào bát xoài rồi dùng muỗng trộn đều. Chia đều ra từng cốc nhỏ. Sau đó cho vô tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho mát.
Quả xoài còn lại ép lấy nước. Thả bột galetin vào nước xoài hòa tan và đun trên bếp, sôi khoảng 2 phút là được.
Khi bánh đã đông lại, nước xoài trộn galetin cũng đã nguội rưới nước này lên bánh, tạo thành 1 lớp thạch xoài bên trên. Có thể phun ít kem tươi lên trang trí sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho lớp thạch đông lại.

Hình thực hành món Bánh Mousse xoài

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công