Cách làm Bánh Mousse Xoài Gương Cam không cần lò nướng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh mousse xoài gương cam

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh mousse xoài gương cam là một món bánh tráng miệng thơm ngon và rất thích hợp trong những ngày hè nóng bức. Vị béo ngậy hòa quyện cùng vị ngọt thanh từ xoài, pha lẫn chút vị chua của cam tạo nên một món bánh vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, công thức Cooky chia sẻ sau đây rất đơn giản và không sử dụng lò nướng, nên bất cứ ai cũng có thể tự tay làm cho mình chiếc bánh mousse xoài gương cam xinh xắn này đấy.


Nguyên liệu làm bánh mousse xoài gương cam

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 300 Gr
    • Cam 2 Trái
    • Bánh quy 150 Gr
    • Bơ lạt 50 Gr
    • Kem whipping 250 ml
    • Bột rau câu 5 Gr
    • Gelatine 15 Gr
    • Đường trắng 75 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh mousse xoài gương cam

Khuôn bánh

Cách làm bánh mousse xoài gương cam

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Sơ chế nguyên liệu: Các bạn xay nhỏ 150gr bánh quy. Đun chảy 50gr bơ lạt. Xoài chín gọt vỏ, bỏ hạt, cho vào cối 200gr xoài và xay mịn nhuyễn.

Các bạn có thể chọn mua loại bánh quy vị vani hoặc bánh oreo đều được, tùy loại mình yêu thích nhé.

Đế bánh: Cho bánh quy xay mịn và bơ lạt đun chảy vào tô và trộn đều với nhau. Dùng khuôn đế rời hoặc khuôn ring, đổ bánh quy bơ vừa trộn vào khuôn và nén chặt bánh dưới đáy khuôn. Tiếp theo cho khuôn vào ngăn mát 30 phút để đế bánh cứng lại.
Thạch xoài: Nấu sôi hỗn hợp gồm 250ml nước, 30gr đường và 3gr bột rau câu. Tiếp theo, cho 100gr xoài cắt hạt lựu vào khuấy đều. Sau đó, đổ vào khuôn nhỏ có đường kính khoảng 10cm và để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để thạch xoài đông lại.
Mousse xoài: Cho 250ml kem whipping và 30gr đường vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh kem whipping đến khi kem bông mềm. Tiếp theo cho vào âu kem 200gr xoài xay mịn nhuyễn và 15gr gelatine đã đun chảy. Dùng phới trộn đều hỗn hợp.

Gelatine các bạn ngâm nở mềm với nước lạnh 10 phút, sau đó cho vào lò vi sóng quay chảy 30 giây hoặc đun cách thủy. Để kem whipping đánh nhanh bông, các bạn để âu và que đánh trong ngăn đông tủ lạnh cho thật lạnh.

Tạo hình bánh mousse: Lấy thạch xoài ra khỏi khuôn, đặt vào giữa đế bánh quy bơ. Sau đó đổ mousse xoài vào, dàn phẳng mặt bánh. Đặt khuôn bánh mousse xoài vào ngăn mát ít nhất 4 tiếng để mousse xoài đông hẳn.

Các bạn có thể đổ phần mousse xoài vào túi bắt kem để dễ dàng đổ vào khuôn. Trước khi đặt khuôn bánh vào tủ lạnh, các bạn nên gõ nhẹ bánh xuống mặt phẳng để phần mousse dàn phủ đều khuôn, bánh sẽ đẹp mịn hơn.

Thạch gương cam: Nấu sôi hỗn hợp gồm 80ml nước, 20ml nước cam, 15gr đường và 2gr bột rau câu. Các bạn cắt cam thành từng lát mỏng, xếp cam lên mặt bánh mousse. Đổ phần rau câu vừa nấu phủ đều lên các lát cam. Tiếp tục để bánh mousse vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho phần thạch gương cam đông hoàn toàn.
Với công thức Cooky vừa chia sẻ, các bạn có thể hoàn toàn làm được bánh mousse xoài gương cam tại nhà mà không cần sử dụng đến lò nướng. Thật đơn giản phải không nào. Bánh mousse xoài gương cam với vị kem tươi béo ngậy hòa quyện chút chua từ cam và ngọt thanh của xoài sẽ là món tráng miệng vô cùng thích hợp trong mùa hè. Hơn nữa, vẻ ngoài xinh xắn của chiếc bánh còn có thể làm quà tặng nữa đó. Cùng vào bếp trổ tài ngay thôi nào.

Hình thực hành món Bánh mousse xoài gương cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công