Cách Làm Bánh Mousse Xoài Mát Ngọt Cả Nhà Đều Mê
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Bánh mousse xoài mát ngọt

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Bánh mousse xoài mát ngọt với cách làm đơn giản. Nguyên có thể mua ở siêu thị hoặc các tiệm tạp hóa gần nhà. Chỉ cần trộn đều nguyên liệu theo hướng dẫn sau là được.


Nguyên liệu làm bánh mousse xoài mát ngọt

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì 20 Gr
    • Bột bắp 5 Gr
    • Đường trắng 70 Gr
    • Muối 1 Gr
    • Xoài chín 1 Trái
    • Mật ong 10 ml
    • Nước cốt chanh 10 ml
    • Bột gelatine 4 Gr
    • Sữa chua 40 Gr (Không đường)
    • Kem sữa tươi 125 ml
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Nước)
    • Bột rau câu giòn 1 Gr
Thêm 1 ít: 20ml nước xoài.

Dụng cụ thực hiện làm bánh mousse xoài mát ngọt

Khay nướng , Lò nướng , Máy đánh trứng

Cách làm bánh mousse xoài mát ngọt

Thực hiện 55m

Thực hiện

Tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng. Trong âu đựng lòng trắng cho 1g muối rồi dùng máy đánh đến khi nổi bọt như xà phòng. Tiếp đó cho từ từ 20g đường vào đánh đến khi lòng trắng cứng, mịn, dẻo, úp ngược âu lòng trắng không di chuyển. Cho lòng đỏ vào đánh thêm một chút cho quyện đều (hỗn hợp vẫn còn mịn dẻo).
Chuẩn bị lò 150 độ C. Trong bát, dùng phới lồng trộn đều 20g bột mì, 5g bột bắp. Rây hỗn hợp bột vào trứng, trộn đều, nhẹ tay theo kỹ thuật fold. Đổ hỗn hợp vào khuôn. Nướng trong khoảng 15 phút, bánh chín lấy ra để nguội bớt rồi lấy dao lách quanh thành úp ngược ra đĩa. Xếp bánh vào đáy khuôn mousse.
Thêm khoảng 1 muỗng canh nước vào 4g bột gelatine, để khoảng 15 phút cho gelatine nở. Xoài gọt vỏ, lọc lấy phần thịt xoài (được khoảng 300g) cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho xoài đã xay qua rây lọc bỏ xơ, xát kỹ để lấy được nhiều nước và thịt xoài nhất.
Khuấy nước xoài đã lọc trên bếp với 50g đường và 10ml mật ong (nhớ bớt lại một ít cho làm phần gương) cho tan đường thì cho tiếp gelatine đã nở vào khuấy cho tan, tắt bếp, để nguội.
Đánh bông 125g kem sữa tươi, trộn 10ml nước chanh, 50ml sữa chua vào nhẹ tay. Cho tiếp hỗn hợp xoài đã nguội vào trộn đều. Đổ mousse vào khuôn đã có đế bánh, dàn phẳng, để trong tủ lạnh ngăn mát ít nhất 6 tiếng cho đông hoàn toàn.
Khuấy 20ml nước xoài với 80ml nước và 1g bột rau câu giòn trên bếp, đến khi hơi sôi lăn tăn thì bắc xuống để nguội. Đổ phần gương lên mặt mousse, để lại bánh vào tủ lạnh cho đông hoàn toàn. Với các cách thực hiện trên là bạn đã hoàn thành món bánh mousse xoài mềm thơm, chua ngọt hấp dẫn cả gia đình rồi.

Hình thực hành món Bánh mousse xoài mát ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công