Cách làm bánh muffin chanh béo thơm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh muffin chanh béo thơm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh muffin chanh béo thơm với những chiếc bánh nướng chín nhỏ xinh xắn có được mà vàng cam bắt mắt. Bánh nướng xốp mềm, thơm hương bơ chanh rất đặc trưng.


Nguyên liệu làm bánh muffin chanh béo thơm

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Chanh 1 Trái
    • 40 Gr
    • Đường trắng 35 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh muffin chanh béo thơm

Khuôn cupcake , Giấy bạc , Khay nướng , Lò nướng

Cách làm bánh muffin chanh béo thơm

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Mài 1 ít vỏ chanh để riêng. Sau đó cắt đôi theo chiều ngang vắt lấy nước cốt chanh. Bạn có thể sử dụng quả cam tươi thay cho chanh cũng được nhé!
Cho 40g bơ vào thố sâu lòng, để yên nhiệt độ phòng cho mềm. Sau đó thêm vào 35g đường trắng, dùng spatula khuấy đều. Tiếp đến cho trứng gà vào khuấy tan thành hỗn hợp đồng nhất.
Rây vào hỗn hợp bơ gồm: 100g bột mì, 1 muỗng cà phê bột nở, thêm nước cốt chanh và ít vỏ chanh mài vào, khuấy cho quyện đều.
Rót hỗn hợp vào 1/2 khuôn bánh, đặt vào lò nướng đã được làm nóng trước ở 180 độ C, nướng bánh trong khoảng 25 phút.
Bánh chín lấy ra rack để nguội là có thể dùng rồi nhé! Không cần tốn nhiều công phu hay tuyệt chiêu gì cả, bạn có thể tập thành làm ngay món Bánh muffin chanh béo thơm trên đây và đảm bảo sẽ thành công ngay lần đầu tiên đấy!

Hình thực hành món Bánh muffin chanh béo thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công