Cách Làm Bánh Muffin Chanh Dây Thơm Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh muffin chanh dây

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm bánh muffin chanh dây vừa độc vừa lạ lại ngon không kém những loại bánh muffin khác nhé. Cuối tuần cùng vào bếp làm vài mẻ dùng dần nào.


Nguyên liệu làm bánh muffin chanh dây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 3 Chén
    • Bột nở (baking powder) 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bơ lạt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Đường trắng <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Sữa tươi 1 Chén (Sữa dừa)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Chanh dây 4 Quả
    • Dừa nạo <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
Thêm 1 ít: 1 muỗng canh hạt poppy (anh túc).

Dụng cụ thực hiện làm bánh muffin chanh dây

Lò nướng , Khuôn cupcake , Máy đánh trứng

Cách làm bánh muffin chanh dây

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho bột mì, muối, bột nở trộn đều trong bát. Đánh bơ và đường cho tan.
Cho thêm trứng, vani và nước cốt dừa vào cùng. Tiếp đến cho thêm bột vào đánh cùng.
Cắt chanh dây, nạo ruột cho vào hỗn hợp. Thêm hạt poppy vào tiếp.
Cho hỗn hợp vào túi nhựa có khóa kéo rồi cho tủ lạnh để qua đêm. Sau đó, cắt lỗ nhỏ trên túi rồi cho bột vào 3/4 khuôn bánh. Đặt trên là mấy sợi dừa nạo rồi cho vào lò nướng ở 350 độ C khoảng 15-18 phút.
Lấy bánh nóng hổi thơm lừng ra khỏi lò thôi nào. Nếu không ăn hết các ấy có thể cất trữ trong lọ thủy tinh đậy kín nắp là được.

Hình thực hành món Bánh muffin chanh dây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công