Cách làm Bánh Muffin Cherry xốp mềm, ngon cực đỉnh
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh muffin cherry

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bọn tớ sẽ bật mí cho các bạn một công thức làm bánh muffin mà không hề bị khô cứng nhé!


Nguyên liệu làm bánh muffin cherry

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 50 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Sữa tươi 200 ml
    • Đường nâu 120 Gr
    • Cherry 18 Trái
    • Bột gừng 1 Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) 7 Gr
    • Muối 1 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh muffin cherry

Khuôn cupcake , Lò nướng

Cách làm bánh muffin cherry

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho bơ vào bát, đun cho nóng chảy bằng lò vi sóng hoặc cách thủy, trộn vào bơ 1 chút muối.
Cho thêm sữa vào, trộn đều được hỗn hợp lỏng. Ở một bát khác, rây bột mì, bột nở, đường nâu, 1 thìa cà phê bột gừng, trộn đều hỗn hợp lên, bạn sẽ được hỗn hợp khô. Cherry rửa sạch, để ráo nước, tách đôi, bỏ hạt hoặc dùng dao nhọn, nhẹ nhàng khoét phần giữa quả để lấy hạt ra.
Chuẩn bị khuôn, bôi một lớp mỏng dầu hoặc bơ vào lòng khuôn để chống dính hoặc lót khuôn giấy. Nhẹ nhàng đổ phần hỗn hợp lỏng vào phần hỗn hợp khô, khuấy hỗn hợp theo một chiều nhất định cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Múc bột khoảng 2/3 khuôn, mỗi chiếc bánh nhúng 1 quả cherry vào giữa. Nướng bánh ở nhiệt độ 170°C trong vòng 20 phút. Kiểm tra bằng cách xiên thử tăm vào bánh kem xem có khô không, nếu bánh khô là được. Bạn lấy bánh ra ngoài, để lên rãnh cho nguội.
Rắc một lớp đường bột nếu muốn và thưởng thức. Món bánh rất phù hợp cho bữa sáng ngày hè.

Hình thực hành món Bánh muffin cherry

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công