Cách Làm Bánh Muffin Chocolate Cà Phê Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh muffin chocolate cà phê

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những chiếc bánh muffin nhỏ xinh, mềm, xốp, thơm mùi cà phê pha với vị chocolate đắng sẽ là một mở đầu thật ngọt ngào và đặc biệt cho ngày mới của bạn.


Nguyên liệu làm bánh muffin chocolate cà phê

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 150 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 85 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Chocolate đen 25 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Sữa tươi 100 ml
    • Cà phê đen 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 6 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh muffin chocolate cà phê

Lò nướng , Giấy nến , Khuôn bánh , Khay nướng , Rây

Cách làm bánh muffin chocolate cà phê

Thực hiện 40m

Thực hiện

Trứng sữa nếu đang để tủ lạnh thì bỏ ra ngoài cho hết lạnh. Chuẩn bị khuôn, lót giấy vào khuôn. Đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò nướng, bật lò ở chế độ lửa cả trên và dưới, vặn nhiệt độ 180độ C. Rây bột mì, bột nở, đường, muối vào âu trộn, trộn đều.
Chocolate và 10ml sữa tươi cho vào lò vi sóng quay 20s cho mềm, lấy nĩa hoặc thìa quấy cho tan hết (nếu không có lò vi sóng thì chưng cách thủy). Trứng đánh tan. Trộn chocolate với sữa tươi, cà phê. Khuấy đều. Tiếp theo cho trứng. Cuối cùng cho dầu ăn và khuấy đều.
Cho hỗn hợp chocolate cà phê vào hỗn hợp bột. Dùng cây trộn bột trộn nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, lưu ý vét thành và đáy âu. Quá trình trộn này chỉ kéo dài tầm 10-15s. Chỉ cần cho 2 hỗn hợp bột và chocolate hòa trộn vào nhau và không còn bột khô trong bát. Chia bột vào các khuôn. Bột chỉ nên đổ đầy tối đa 2/3 – 3/4 khuôn, khi nướng bánh nở ra là vừa.

Với cách trộn bột này của muffin, trộn càng ít càng tốt. Hỗn hợp bột cuối cùng sẽ lợn cợn, nhưng không vấn đề gì, kiểu nó phải như thế.

Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, nếu rút lên thấy que sạch khô là bánh chín. Bỏ bánh ra rack cho nguội. Bảo quản trong hộp kín. Bánh để được 2-3 ngày. Nếu để tủ lạnh thì trước khi ăn các bạn có thể quay trong lò vi sóng khoảng 20-30 giây.

Hình thực hành món Bánh muffin chocolate cà phê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công