Cách làm bánh muffin chocolate trắng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh muffin chocolate trắng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Để làm được những chiếc Bánh muffin chocolate trắng mềm mại, không bị khô thì bạn có thể tham khảo nhanh hướng dẫn chi tiết sau đây nhé!


Nguyên liệu làm bánh muffin chocolate trắng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 270 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Sữa béo 240 ml
    • Dầu ăn 120 ml
    • Tinh chất vani 2 Muỗng cà phê
    • Chocolate trắng 173 Gr
    • Bột nở (baking powder) 3 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh muffin chocolate trắng

Khay cupcake , Lò nướng

Cách làm bánh muffin chocolate trắng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Làm nóng lò ở 220 độ C (425 độ F). Trong một tô lớn rây vào 270g bột mì, 150g đường, 3 muỗng cà phê bột nở và 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều. Trong một bát lớn khác, đánh tan trứng, sau đó trộn đều cùng sữa béo, dầu ăn và vani. Tiếp đến đổ hỗn hợp vừa trộn vào thố bột, khuấy lên cho quyện đều. Thêm vào chocolate trắng chip (có 13g được nghiền nhỏ), trộn đều.
Rót hỗn hợp vào khay cupcake, đem nướng khoảng 5 phút. Sau đó hạt nhiệt độ xuống còn 175 độ C (khoảng 325 độ F), nướng tiếp 12-15 phút là được.
Để bánh nguội ở nhiệt độ phòng. Việc sử dụng chocolate nghiền thay vì chocolate tan chảy sẽ giúp bánh được kết dính tuyệt vời hơn. Bạn có thể bản quản bánh ở nhiệt độ phòng tối đa 3 ngày.

Hình thực hành món Bánh muffin chocolate trắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công