Cách làm bánh muffin chuối
Mục đích Ăn vặt

Bánh muffin chuối

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cách làm bánh muffin chuối này sẽ là đáp án cho các gia đình chưa có lò nướng mà vẫn muốn được thưởng thức những chiếc bánh muffin tự làm thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh muffin chuối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 150 Gr
    • Bột nở (baking powder) 7 Gr
    • Muối nở (Baking soda) 5 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường nâu 90 Gr
    • Dầu ăn 75 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Chuối 3 Trái

Dụng cụ thực hiện làm bánh muffin chuối

Xửng hấp , Khuôn cupcake , Máy đánh trứng , Giấy nến

Cách làm bánh muffin chuối

Thực hiện 50m

Thực hiện

Dùng rây, rây qua bột mì vào nồi. Thêm 7gr bột nở, 5gr muối nở, 1 muỗng cà phê muối vào tô lớn, trộn đều.
Trong 1 tô khác, cho trứng gà, đường nâu vào tô. Dùng máy đánh trứng, đánh đều lên.
Chuối bóc vỏ, nghiền nát, cho vào hỗn hợp trứng gà, đường nâu, trộn đều.
Trộn 2 hỗn hợp ở bước 1 và bước 3 vào với nhau thành một khối đồng nhất.
Cuối cùng, cho dầu ăn vào, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào từng khuôn cupcake có lót sẵn cốc giấy hoặc giấy nến, dàn đều.
Xếp bánh vào xửng hấp, hấp khoảng 15 phút. Dùng que tăm xiên vào thấy tăm khô là được.
Bánh đã hoàn thành, mời cả nhà thưởng thức xem mùi vị ra sao nhé! Từ nay bạn không lo vấn đề làm bánh khi không có lò nướng rồi.

Hình thực hành món Bánh muffin chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công