Cách làm Bánh Muffin Chuối Dừa Hạt Macca thơm ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh muffin chuối dừa hạt macca

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh muffin chuối dừa hạt macca là loại bánh rất thích hợp để ăn sáng vào tiết trời se lạnh vì nó ngon nhất để thưởng thức khi còn ấm ấm. Bánh muffin chuối dừa hạt macca thơm ngon và mềm xốp, bất cứ ai nếm qua đều sẽ thích thú và không thể nào quên được vị bánh tuyệt vời này. Những ngày rảnh rỗi, bạn hãy vào bếp và thực hiện ngay cho gia đình mình ăn sáng nhé!


Nguyên liệu làm bánh muffin chuối dừa hạt macca

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 100 Gr
    • Đường nâu 110 Gr
    • Dầu ăn 78 ml
    • Tinh chất vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Chuối 4 Trái
    • Bột mì 256 Gr (Đa dụng)
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nhục đậu khấu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Hạt macadamia 50 Gr

Cách làm bánh muffin chuối dừa hạt macca

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Dùng nĩa nghiền thật nhuyễn 3 trái chuối chín. Trộn đều trứng gà, đường nâu, đường trắng, dầu ăn, tinh chất vani trong một cái âu. Cho chuối nghiền vào trộn cho hòa quyện rồi để riêng sang một bên.
Cho bột mì đa dụng, bột mì nguyên cám, bột nở, baking soda, muối, bột nhục đậu khấu trong một cái âu khác rồi trộn đều. Cho nước chanh vào sữa tươi không đường, để 5-7 phút cho kết tủa.

Thay vì nước chanh và sữa tươi không đường, công thức gốc là dùng buttermilk. Ở Việt Nam, tìm buttermilk khá khó khăn nên bạn thay thế bằng sữa tươi và nước cốt chanh. Nếu có buttermilk thì lấy định lượng là 500ml nhé.

Cho tô âu hỗn hợp bột khô vào âu hỗn hợp bột ướt rồi trộn đều lại. Rót hỗn hợp sữa tươi - nước chanh vào, thêm dừa nạo, hạt macadamia rồi trộn lại một lượt. Chỉ cần trộn cho hòa quyện, không trộn bột quá lâu và kĩ.
Cắt lát 1 trái chuối còn lại. Rót hỗn hợp đã chuẩn bị vào khuôn bánh muffin. Bạn nhở chỉ đổ 3/4 khuôn thôi, chừa khoảng cách cho bánh nở. Xếp khoảng 2-3 miếng chuối lên bánh. Cho khay bánh vào lò nướng 25 phút là được.
Bánh muffin chuối dừa hạt maca nướng xong, bạn để bánh nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức nhé. Thưởng thức bánh mềm, thơm mùi chuối, dừa cùng hạt macadamia giòn rụm vào chiều cuối tuần thật thích. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản, dụng cụ là lò nướng thì có thể thực hiện ngay rồi!

Hình thực hành món Bánh muffin chuối dừa hạt macca

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công