Cách Làm Bánh Muffin Dâu Tằm Ngon Miệng Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh muffin dâu tằm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Muffin là một loại bánh cực dễ, phù hợp dành cho những ai mới bắt đầu học làm bánh. Công việc đơn giản chỉ là trộn nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt, đem nướng, nhưng thành quả lại vô cùng hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bánh muffin dâu tằm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 150 Gr
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Đường trắng 70 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Sữa chua 50 ml
    • Sữa tươi 60 ml
    • Bơ lạt 40 Gr
    • Dâu tằm 90 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh muffin dâu tằm

Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh muffin dâu tằm

Thực hiện 55m

Thực hiện

Đầu tiên, rây qua bột mì, bột nở, đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối vào 1 cái tô, trộn đều.
Trong 1 tô khác, cho trứng gà, sữa chua, sữa tươi, bơ lạt vào, đánh đều.
Dâu tằm rửa sạch, cho vào hỗn hợp bột ở bước 1, trộn đều.
Đổ từ từ hỗn hợp trứng gà, sữa tươi vào hỗn hợp bột, dâu tằm, trộn đều để tất cả hòa quyện vào nhau.
Lót cốc giấy vào từng khuôn bánh, múc hỗn hợp vào, dàn đều. Nướng bánh trong lò khoảng 20-25 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Cốc giấy bạn có thể mua tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh.

Lấy bánh ra, để nguội là có thể thưởng thức. Đảm bảo ăn sẽ ngon cực luôn!

Hình thực hành món Bánh muffin dâu tằm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công