Cách Làm Bánh Muffin Socola Yến Mạch Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh muffin socola yến mạch

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 12 người
  • Độ khó Dễ

Nếu yêu thích các loại bánh trái nhưng vẫn muốn giảm cân thì bạn có thể tham khảo cách làm báh mifffin yến mạch sau. Bảo đảm ăn là sẽ mê ngay. Đặc biệt các loại bánh muffin thì không cần kĩ thuật, chỉ cần trộn lại đem nướng là xong, có bánh ăn ngay trong tích rắc nhé.


Nguyên liệu làm bánh muffin socola yến mạch

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Yến mạch 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Chuối chín 2 Trái
    • Trứng gà 2 Quả
    • Mật ong <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Sữa <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Bột nở (baking powder) 2 Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột cacao 4 Muỗng canh
    • Chocolate <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm bánh muffin socola yến mạch

Thực hiện 50m

Thực hiện

Bật trước lò nướng ở 175 độ C. Cân đo và chuẩn bị các nguyên liệu. Chuẩn bị riêng 1.5 chén yến mạch và 1 chén yến mạch riêng. Chúng ta sẽ dùng 1.5 chén yến mạch, cho vào máy xay sinh tố (hoặc máy xay thực phẩm thì càng tốt) để xay nhuyễn thành bột.
Nghiền nhuyễn chuối bằng một cái nĩa. Cho trứng gà, mật ong, sữa tươi vào một cái âu to, đánh tan tất cả. Cho bột yến mạch cùng yến mạch vào nguyên liệu ướt. Trộn thật nhanh lại với nhau. Ở công thức bánh muffin, bạn cần tuyệt đối tránh trộn bột quá kĩ, bánh sẽ bị chai và cứng. Trộn nhanh, mạnh, dứt khoát trong 10-15 giây, nếu bột còn lợn cợn cũng không sao vì đây mới là bánh muffin.
Cho bột caocao và baking soda cùng bột nở vào. Trộn một lần thật nhanh nữa rồi cho chocolate chip vào. Lót khuôn muffin vào khay muffin. Nếu không có khuôn giấy muffin thì bạn có thể cắt giấy nến rồi lót vào như hình.
Múc thật nhanh hỗn hợp vào khuôn, không múc quá nhiều mà chỉ cần múc thấp hơn mép khuôn giấy. Cho khay vào lò nướng và nướng trong 18-20 phút thuỳ vào kích thước khuôn bánh và độ nóng của lò. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra, để bánh yên trong khay 5 phút rồi cho ra rây để nguội hoàn toàn là có thể thưởng thức.
Thưởng thức bánh muffin socola yến mạch ngay thôi nào. Bánh dẻo, xốp và thơm lừng mùi socola. Ngon tuyệt luôn!!!

Hình thực hành món Bánh muffin socola yến mạch

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công