Cách làm Bánh Muffin Sữa Chua Nho Khô vừa nhanh vừa dễ
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh muffin sữa chua nho khô

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Không chỉ là chiếc bánh nhỏ xinh mang hương vị thơm ngon từ sữa chua, chiếc bánh chứa nho khô bên trong còn cho bé và gia đình bạn bất ngờ khi thưởng thức.


Nguyên liệu làm bánh muffin sữa chua nho khô

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 150 Bộ (Đa dụng)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 3 Quả
    • Sữa chua 200 ml
    • Sữa tươi nguyên kem 40 ml
    • Đường bột 120 Gr
    • Nho khô 70 Gr
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) 7 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh muffin sữa chua nho khô

Lò nướng , Khuôn cupcake , Khay cupcake

Cách làm bánh muffin sữa chua nho khô

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, đánh bông lòng trắng và lòng đỏ trứng.
Rây bột vào tô, lần lượt thêm baking power, muối, đường, bơ, vani, sữa chua và sữa vào tô, trộn đều hỗn hợp bột.

Thực hiện

Khi hỗn hợp bột đã đồng nhất, lần lượt thêm lòng đỏ và lòng trắng trứng vào cùng với hỗn hợp bột.
Thêm nho khô vào cùng hỗn hợp bột, cho bột nghỉ 5 phút. Đặt cup giấy vào khuôn cho bột vào 2/3 cup, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút
Bánh muffin sữa chua nho khô có độ bông xốp thơm ngon, kèm đó là hương vị của nho khô kích thích vị giác mỗi khi cắn phải, sẽ khiến trẻ nhỏ nhà bạn yêu thích.

Hình thực hành món Bánh muffin sữa chua nho khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!