Cách làm Bánh Nậm thơm ngon đậm đà hương vị cố đô Huế
Mục đích Ăn vặt

Bánh nậm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh nậm là một loại bánh đặc trưng của đất Cố đô, cùng với bánh bèo, bánh bột lọc, bánh ram, bánh ít. Món bánh này không còn quá xa lạ nữa phải không, cùng học cách làm nên món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm bánh nậm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 150 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Dầu điều 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Lá chuối 4 Miếng

Dụng cụ thực hiện làm bánh nậm

Xửng hấp

Cách làm bánh nậm

chuẩn bị 10m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi. Sau đó, giã nhuyễn tôm hoặc băm nhuyễn, cho ra chén.
Lá chuối rửa sạch, để ráo. Ớt, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ như hình.

Thực hiện

Đun nóng dầu điều trong nồi, cho tôm, hành lá, ớt vào xào đến khi tôm săn lại. Nêm gia vị hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn, cho ra chén.
Trộn bột gạo, dầu ăn, muối cùng 2 chén nước trong nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa. Vừa nấu, vừa khuấy đều tay để bột không bị cháy dưới đáy nồi, khi nào thấy bột đặc lại là được.
Trải lá chuối ra, múc hỗn hợp bột vào lá chuối, dàn đều. Tiếp đến cho nhân tôm vào giữa, gói lá chuối lại như thế này nè.
Cuối cùng, xếp bánh vào xửng hấp, hấp chín. Thỉnh thoảng kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách bóc thử một cái, nếu chưa chín, tiếp tục hấp cho đến khi bánh chín hẳn.
Lấy bánh ra, dùng nóng hay nguội đều ngon. Có thể ăn kèm với chả chiên hay chả lụa đều được và chấm kèm thêm nước mắm cay nếu thích nhé!

Hình thực hành món Bánh nậm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!