Cách Làm Bánh Nếp Áp Chảo Nhân Thịt Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh nếp áp chảo nhân thịt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Vỏ bánh mềm, giòn kết hợp với nhân thịt heo bên trong thơm ngon, đậm đà sẽ khiến cả nhà mê mẩn đấy. Sẵn có nguyên liệu, xắn tay áo lên và trổ tài nhé!


Nguyên liệu làm bánh nếp áp chảo nhân thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 250 Gr
    • Bột nếp 50 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Củ năng 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén

Cách làm bánh nếp áp chảo nhân thịt

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rạch bỏ chỉ đen, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Củ năng, cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ, cho ra đĩa.
Cho cà rốt, củ năng, tôm, hành lá, thịt heo bằm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào 1 cái tô, trộn đều.

Thực hiện

Vỏ bánh: Cho bột mì, bột nếp, 1 muỗng cà phê bột nở và 250ml nước ấm vào tô, trộn đều thành một khối bột dẻo, mềm.
Vo hỗn hợp bột thành từng viên tròn nhỏ, cán mỏng, cho hỗn hợp nhân thịt vào, vo tròn lại, ấn hơi dẹp.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào, chiên vàng giòn 2 mặt, lửa nhỏ để bánh chín đều.
Tắt bếp, gắp bánh ra, để nguội và mời cả nhà thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Bánh nếp áp chảo nhân thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công