Cách làm Bánh Nếp Bí Đỏ lạ miệng dễ làm cho cả nhà nhâm nhi
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh nếp bí đỏ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh nếp bí đỏ dẻo thơm, mềm mại với lớp vỏ ngoài vàng ươm hấp dẫn. Cách chế biến cũng khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Cả nhà bạn sẽ thích mê đấy!


Nguyên liệu làm bánh nếp bí đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 250 Gr
    • Bột nếp 250 Gr
    • Đường trắng 25 Gr
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm bánh nếp bí đỏ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bí đỏ nạo sạch hạt, gọt vỏ, rửa sạch. Cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào chén, hấp cách thủy khoảng 20 phút cho chín mềm.
Lấy bí ra khỏi nồi hấp, cho đường rồi dùng muỗng nghiền nhuyễn bí khi còn nóng. Khi bí đã mịn, đổ bột nếp vào, dùng tay nhồi thành hỗn hợp dẻo, dính.
Vo bột thành từng viên vừa ăn. Sau đó dùng tay ép dẹt lại, lăn qua lớp mè trắng để mè phủ đều hai mặt bánh. Trong quá trình lăn, ấn nhẹ tay để mè bám dính vào mặt bột hơn.
Làm nóng chảo. Chờ dầu thật sôi thì nhẹ nhàng thả chiếc bánh vào từ mép chảo. Chú ý cho dầu ngập bánh. Khi thấy mặt bánh vàng thì có thể vớt ra, đặt trên giấy thấm. Bánh nếp bí đỏ dùng nóng hay nguội đều ngon.

Hình thực hành món Bánh nếp bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công