Cách Làm Bánh Nếp Chanh Leo Lạ Miệng Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh nếp chanh leo

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món bánh nếp chanh leo với hương vị thơm ngon và cách làm thật đơn giản; nguyên liệu thì ai cũng có thể kiếm được chắc chắn sẽ chinh phục những ai thưởng thức nó. Với món bánh này dù bạn chưa từng làm bánh bao giờ cũng có thể thành công một cách dễ dàng!


Nguyên liệu làm bánh nếp chanh leo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 240 Gr
    • Bột bắp 120 Gr
    • Nước cốt chanh dây 480 ml (Chanh leo)
    • Đường bột 275 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh nếp chanh leo

Lò nướng , Giấy nến

Cách làm bánh nếp chanh leo

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Làm nóng lò ở 175ºC. Chanh leo lọc hết hạt qua rây, trộn với đường, bột nếp và bột ngô đến khi có được một hỗn hợp mịn mượt.
Phết một lớp dầu ăn mỏng bên trong khuôn để chống dính cho khuôn rồi đổ hỗn hợp bột bạn vừa trộn vào khuôn.
Cho khuôn vào lò nướng khoảng 1 giờ thì bánh chín, bạn lấy ra, để nguội. Cắt bánh thành các miếng vuông vừa ăn.
Để bánh không bị dính, bạn chuẩn bị một bát bột ngô rồi lăn từng chiếc bánh qua bát bột ngô này để bánh được phủ một lớp mỏng bột ngô - sẽ không bị dính.

Hình thực hành món Bánh nếp chanh leo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công