Cách Làm Bánh Nếp Chay Đơn Giản Cho Bữa Ăn Sáng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh nếp chay

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chắc chắn món bánh nếp chay này sẽ giúp mâm cỗ ngày Rằm tháng 7 thêm đầy đủ hơn. Bánh mềm, dẻo quyện lẫn với vị bùi bùi của đậu phộng, thơm của mè.


Nguyên liệu làm bánh nếp chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 250 Gr
    • Đường trắng 110 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Mè đen 20 Gr

Cách làm bánh nếp chay

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bột nếp cho vào tô, đổ từ từ nước ấm vào, trộn đều và nhào kỹ thành một khối bột mềm, dẻo. Sau đó, vo bột nếp thành từng viên tròn, nhỏ.
Đun sôi 500ml nước trong nồi, cho 110gr đường trắng vào, khuấy đều cho tan.
Cho bánh vào, luộc chín đến khi thấy bánh nổi lên mặt nước, vớt ra đĩa.
Đậu phộng rang chín, xát vỏ, giã nhỏ. Mè đen rang qua cho thơm rồi cho vào tô trộn đều cùng đậu phộng.
Cho bánh nếp ra đĩa, rắc đều đậu phộng, mè đen lên trên và thưởng thức!

Hình thực hành món Bánh nếp chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công