Cách làm Bánh Nếp Chiên dẻo ngọt, giòn rụm đơn giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh nếp chiên

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm bánh nếp chiên - món ăn vặt thơm ngon, quen thuộc của làng quê Việt. Đó giờ nếu bạn chỉ quen ăn những chiếc bánh nếp dẻo, dai mềm thì hôm nay hãy thử biến tấu 1 xíu thành bánh nếp chiên dẻo thơm bên trong, giòn xốp, vàng rụm bên ngoài để đổi vị nha. Bảo đảm bạn sẽ thích mê đấy!


Nguyên liệu làm bánh nếp chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 150 Gr
    • Đường trắng
    • Sữa tươi 200 ml (Ấm)
    • Bột bắp 1000 Gr
Thêm 1 ít: Dầu ăn.

Cách làm bánh nếp chiên

Thực hiện 30m

Thực hiện

Làm bột bánh nếp chiên: Trộn đều bột ngô, bột nếp và đường trong một tô trộn lớn. Từ từ thêm sữa ấm vào hỗn hợp.

Trước khi cho bột vào tô thì bạn nhớ rây qua 1 lần. Như vậy, thành phẩm bánh nếp chiên sẽ mềm mịn, không có chỗ bị vón cục.

Làm bột bánh nếp chiên: Vừa thêm sữa, vừa nhào đến khi bạn có được một khối bột đồng nhất, không dính tay. Chia bột thành nhiều phần nhỏ, rồi lăn mỗi phần thành dạng sợi dài, tạo hình xoắn ốc bằng cách cuộn dải bột lại.

Ngoài cách cuộn bánh nếp chiên thành dạng xoắn ốc. Bạn có thể làm bánh nếp chiên hình tròn hoặc dùng khuôn cắt bột bánh nếp chiên thành các hình dạng, hoa văn khác tùy thích.

Cách làm bánh nếp chiên: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho bột bánh nếp chiên vào, chiên 1 mặt trước. Khi thấy bánh nếp chiên vàng thì lật lại và chiên tiếp mặt còn lại.

Cách làm bánh nếp chiên vàng giòn đều: Chiên bánh nếp với lửa nhỏ và lượng dầu vừa phải. Dùng chảo không dính chiên để dễ dàng lật trở bánh nếp chiên.

Khi bánh nếp chiên chín vàng, giòn rụm 2 mặt thì tắt bếp, cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Như vậy, món bánh nếp chiên siêu ngon, siêu đơn giản đã hoàn thành rồi. Thật nhanh phải không nào? Cùng làm bánh nếp chiên thơm ngon, giòn tan cho cả nhà cùng ăn hôm nay bạn nhé!

Bánh nếp chiên nên dùng hết trong ngày hoặc chỉ để qua 1 hôm, vì để càng lâu trong tủ lạnh, bánh nếp chiên sẽ bị cứng, khô. Dù có lấy ra hấp, chiên lại thì cũng không còn ngon nữa.

Hình thực hành món Bánh nếp chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công