Cách Làm Bánh Nếp Dâu Tây Hấp Dẫn Bắt Mắt Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh nếp dâu tây

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh nếp dâu Nhật Bản với lớp bánh nếp mỏng bên ngoài và lớp đậu đỏ bao bọc quanh trái dâu chua chua, ngọt ngọt tạo thành chiếc bánh ngọt ngào và quyến rũ.


Nguyên liệu làm bánh nếp dâu tây

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 150 Gr
    • Bột bắp 150 Gr
    • Đậu đỏ 200 Gr
    • Đường nâu 150 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Dâu tây 20 Trái

Cách làm bánh nếp dâu tây

chuẩn bị 5m Thực hiện 1 h 5m

Chuẩn bị

Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuốn. Đậu đỏ đãi sạch, ngâm qua đêm.
Cho 150g bột nếp, 120g bột bắp, 150g đường trắng và 200ml nước lọc vào tô, trộn đều.

Thực hiện

Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun đến khi đậu chín nhừ khoảng 45 phút.
Cho đậu đã chín vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi trộn đều với 150g đường nâu.
Tiếp theo, hấp hỗn hợp bột khoảng 30-45 phút cho đến khi bột quánh dẻo, có màu hơi đục là được.
Rắc bột bắp còn lại ra khay rồi lăn chỗ bột vừa hấp qua cho bột bắp phủ đều.
Cắt khối bột thành những hình vuông nhỏ, kích thước khoảng 6x6 cm. Cho 1 muỗng canh đậu đỏ đã chuẩn bị ở trên lên miếng bột, trải đều rồi đặt dâu tây lên, gấp 4 góc hình vuông lại. Dùng hai tay lăn khối bột để tạo hình tròn.
Bày trí bánh ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh nếp dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công