Cách Làm Bánh Nếp Đường Gừng, Cho Tết Đoan Ngọ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh nếp đường gừng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh nếp dẻo mịn, thơm hương bột nếp và lá dứa, hòa quyện với vị đậm đà của đường nâu và vị cay nồng của gừng thật hợp để thưởng thức khi tiết trời giao mùa. Học cách làm với Cooky nhé!


Nguyên liệu làm bánh nếp đường gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 250 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Lá dứa 5
    • Đường nâu 100 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Đường trắng 50 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh nếp đường gừng

Xửng hấp , Máy xay sinh tố

Cách làm bánh nếp đường gừng

Thực hiện 50m

Thực hiện

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 150ml nước, xay nhuyễn. Dùng rây nhỏ lọc lấy 150ml nước cốt lá dứa.
Chia bột nếp vào hai tô khác nhau. Tô thứ nhất bạn đổ nước lọc vào trộn bột, tô thứ 2 bạn đổ nước lá dứa vào trộn bột. Nhồi bột đến khi khối bột mịn, không dính tay là được nhé!
Đậu xanh không vỏ vo sạch, cho vào nồi nấu chín. Bạn có thể ngâm đậu xanh trước khi nấu như vậy sẽ giúp đậu xanh mềm, nhanh nở hơn.
Khi đậu xanh đã chín, thêm vani, đường trắng vào nồi đậu xanh, dằm nhuyễn. Sên đậu xanh đến khi bạn có được một khối đậu xanh nhuyễn, mịn, không dính tay.
Nặn bột nếp thành từng viên tròn nhỏ, dàn mỏng viên bột nếp. Vo tròn viên đậu xanh thành từng viên nhỏ, đặt viên đậu xanh vào giữa, dùng tay miết các mép lại cho tròn đều. Gói kín viên đậu xanh trong lớp bột nếp, dùng ngón tay cái ấn lõm giữa viên bột.
Đặt bánh lên lá chuối đã thoa dầu ăn để chống dính. Nếu không có lá chuối bạn có thể thay bằng giấy bạc. Cho bánh vào xửng hấp, hấp khoảng 15 phút đến khi bánh chín mềm. Hoặc bạn cũng có thể luộc bánh giống như luộc bánh trôi nhé!
Trong khi hấp bánh thì đun sôi 100ml nước, đổ đường nâu vào, khuấy đều cho tan hết. Cuối cùng, thả gừng đập dập vào, đun sôi lại và tắt bếp, để nguội.
Xếp bánh ra chén hoặc đĩa, rưới đều nước gừng lên trên và thưởng thức. Bánh nếp mềm dẻo thơm hương bột nếp, lá dứa, hòa quyện với vị đậm đà của đường nâu và vị cay nồng cực phù hợp để thưởng thức vào tiết trời này.

Hình thực hành món Bánh nếp đường gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công