Cách làm bánh nếp gừng mật ong
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh nếp gừng mật ong

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Từng miếng Bánh nếp gừng mật ong dẻo thơm, ngọt dịu, thoang thoảng hương gừng cùng mật ong, thích hợp nhâm nhi trong những ngày tết trở lạnh sẽ làm bạn thêm ấm lòng.


Nguyên liệu làm bánh nếp gừng mật ong

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mật ong 500 ml (Ngâm gừng)
    • Bột nếp 600 Gr
    • Bột gạo 20 Gr
    • Dầu ăn 15 ml

Cách làm bánh nếp gừng mật ong

Thực hiện 35m

Thực hiện

Trong chén nhỏ, khuấy đều 20g bột gạo với 40ml nước lọc.
Trong tô lớn, thêm 600g bột nếp, 500ml mật ong gừng, 320ml nước lọc và 15ml dầu ăn. Dùng phới lồng khuấy đều các thành phần quyện đều vào nhau. Tiếp tục cho hỗn hợp bột gạo đã pha vào bột nếp, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Dùng cọ quét phết 1 lớp dầu ăn đều lên mặt trong của khuôn hấp bánh. Cho hỗn hợp bột đã khuấy vào khuôn, đem đun cách thủy khoảng 1.5 giờ đồng hồ cho đến khi chín đông lại là được.

Trong quá trình đun nhớ đậy nắp nhé!

Bánh chín chỉ cần để nguội 1 tý là có thể cắt thành những miếng nhỏ thưởng thức rồi đấy. Vị cay thơm, ngọt dịu và dẻo đặc trưng của nếp sẽ khiến bạn khó mà cưỡng lại.

Hình thực hành món Bánh nếp gừng mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công