Cách làm Bánh Nếp Hạnh Nhân thơm ngon không cưỡng lại ở nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Bánh nếp hạnh nhân

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh nếp dẻo ngon lại bọc dừa ngậy thơm bên ngoài, hẳn sẽ làm bạn muốn thử ngay thôi!


Nguyên liệu làm bánh nếp hạnh nhân

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 200 Gr
    • Bột mì 100 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • 40 Gr
    • Hạnh nhân 200 Gr
    • Mè đen 50 Gr
    • Mè trắng 50 Gr
    • Dừa nạo 50 Gr (Sấy khô)

Cách làm bánh nếp hạnh nhân

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn cho hạnh nhân vào lò, nướng ở 170 độ trong 6-8 phút. Sau đó, bạn xay mịn hạnh nhân, mè trắng và mè đen.
Thêm đường vào rồi trộn đều để làm nhân bánh.
Cho 300ml nước vào bột mì, dùng đũa khuấy đều cho nhuyễn rồi vo tròn lại.
Trộn hỗn hợp bột nếp và bột mì lại với nhau. Ngắt bột ra nhiều phần nhỏ rồi ấn dẹt.
Cho nhân vào giữa miếng bột rồi vo tròn. Sau đó, bạn quét một lớp dầu mè lên đĩa và cho bánh vào hấp cách thủy từ 5-8 phút. Khi bánh còn nóng, bạn lăn bánh qua một lớp dừa sấy là hoàn thành.
Bánh nếp hạnh nhân thơm ngon đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức đây! Phần nhân hạnh nhân bên trong sẽ làm bánh nếp có hương thơm cực hấp dẫn.

Hình thực hành món Bánh nếp hạnh nhân

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công