Cách Làm Bánh Nếp Kiểu Mới Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh nếp kiểu mới

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh nếp có độ dẻo dai nhất định với lớp dừa sấy và chocolate tăng thêm vị ngọt cho bánh nên bạn không cần thêm nhiều đường quá nhé!


Nguyên liệu làm bánh nếp kiểu mới

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 420 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Chocolate đen 10 Gr
    • Đậu phộng 0 (Rang)
    • Dừa nạo 350 Gr (Sấy)
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh nếp kiểu mới

Cọ quét , Khuôn bánh

Cách làm bánh nếp kiểu mới

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ngâm gạo nếp trong nước trước từ nửa giờ đồng hồ trở lên, sau đó cho vào nồi thêm 350 ml nước và đường, nấu chín.
Phết một lớp dầu mỏng quanh khuôn, cho nếp vào khuôn, ép chặt.
Sau khi khuôn bánh đã định hình thì lấy bánh ra và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Áo bánh qua lớp dừa nạo sấy. Đun nóng chocolate cho tan chảy, rồi xịt một ít lên trên bánh. Cuối cùng rắc đậu phộng giã nhỏ lên là xong!

Bạn cũng có thể dùng siro chocolate có bán sẵn ở siêu thị để tiết kiệm thời gian nhé!

Bày bánh nếp ra và thưởng thức thành phẩm của mình nhé!

Hình thực hành món Bánh nếp kiểu mới

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công