Cách Làm Bánh Nếp Nhân Đậu Nhanh Gọn, Cực Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh nếp nhân đậu

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh nếp nhân đậu là loại bánh dễ làm, chỉ với 3 nguyên liệu chính là bột nếp, đậu xanh không vỏ, đường trắng là có thể thực hiện rồi. Thay vì áp dụng cách chiên, để chống ngấy bạn có thể hấp xem sao nhé!


Nguyên liệu làm bánh nếp nhân đậu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 200 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh nếp nhân đậu

Xửng hấp

Cách làm bánh nếp nhân đậu

Thực hiện 40m

Thực hiện

3 nguyên liệu chính cho ra đĩa. Cho đậu xanh không vỏ vào nồi nước cùng 1/2 muỗng cà phê muối, luộc chín mềm.
Vớt đậu xanh không vỏ ra, để nguội, cho vào cối cùng 2 muỗng canh đường trắng, giã nhuyễn.
Bột nếp cho vào tô cùng 2 muỗng canh đường trắng, đổ từ từ nước ấm vào, nhào đều đến khi bột dẻo, mịn là được.
Vo hỗn hợp bột nếp thành miến tròn, nhỏ, ấn dẹp. Cho nhân đậu xanh không vỏ vào, dàn đều, thêm một lớp bánh bột nếp lên trên.
Đun nóng nước trong xửng hấp, cho bánh vào, hấp chín khoảng 10-15 phút.
Bánh chín, lấy ra, để hơi nguội và dùng ngay nhé! Chúc các bạn thành công, ngon miệng.

Hình thực hành món Bánh nếp nhân đậu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công