Cách Làm Bánh Nếp Nướng Xốp Mềm Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh nếp nướng xốp mềm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu như bánh được làm từ bột nếp thường được hấp hoặc rán thì với cách làm bánh nếp này khá mới lạ đấy. Bánh nếp nướng mềm không quá xốp như bánh làm từ bột mì, vị thơm đặc trưng. Đặc biệt bánh sau khi làm để sang ngày hôm sau sẽ ngon hơn nhiều. Bạn hãy thử làm bánh này xem sao nhé.


Nguyên liệu làm bánh nếp nướng xốp mềm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 120 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Đường trắng 55 Gr
    • Muối nở (Baking soda) 3 Gr
    • Sữa tươi 40 ml
    • 40 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh nếp nướng xốp mềm

Lò nướng , Khuôn bánh , Máy đánh trứng

Cách làm bánh nếp nướng xốp mềm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đập trứng vào thố, thêm đừng vào. Đánh cho hỗn hợp chuyển màu trắng ngà.
Cho bơ và sữa vào bát, hấp cách thủy cho bơ tan chảy rồi trộn đều bơ sữa. Trộn đều bột nếp với bột baking soda sau đó rây hỗn hợp này vào âu trứng trộn đều.
Đổ hỗn hợp bơ sữa vào âu bột vừa trộn, sau đó trộn đều. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh.
Làm nóng lò nướng ở 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.

Hình thực hành món Bánh nếp nướng xốp mềm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công