Cách Làm Bánh Nếp Sầu Riêng Ngon Để Đãi Gia Đình
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh nếp sầu riêng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể làm bánh nếp sầu riêng thơm ngon đãi cả nhà rồi! Vừa dẻo dẻo, mềm mềm, bên trong là nhân sầu riêng thơm lừng cực thích.


Nguyên liệu làm bánh nếp sầu riêng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sầu riêng 250 Gr
    • Bột nếp 200 Gr
    • Bột năng 40 Gr
    • Sữa tươi 250 ml
    • Đường bột 50 Gr
    • Dầu ăn 15 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh nếp sầu riêng

Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh nếp sầu riêng

Thực hiện 55m

Thực hiện

Đầu tiên, cho 150gr bột nếp, 40gr bột năng, 250ml sữa tươi, 50gr đường bột, 15gr dầu ăn vào 1 cái tô, trộn đều.
Bọc miệng tô lại bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm, cho vào nồi, hấp cách thủy ở lửa to khoảng 15 phút.
50gr bột nếp còn lại cho vào chảo, rang sơ qua lửa nhỏ khoảng 2 phút.
Dùng tay nhào bột nếp đã được hấp chín thành 4 phần bằng nhau.

Bạn có thể thoa lên tay 1 lớp bột nếp để không bị dính vào tay.

Cắt bột ra thành miếng nhỏ bằng 2/3 cái bánh nếp sầu riêng bạn muốn làm, dùng tay ấn dẹt ra.
Sầu riêng bóc vỏ, tách lấy phần múi sầu riêng, bỏ hạt, cho vào tô.
Cho sầu riêng vào giữa phần bột nếp, vo tròn lại. Cuối cùng, lăn bánh qua bột nếp đã rang ở bước 3.
Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ là dùng được rồi! Trông có vẻ lôi cuốn, hấp dẫn nhỉ?

Hình thực hành món Bánh nếp sầu riêng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công