Cách Làm Bánh Nếp Táo Tàu Lạ Miệng, Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh nếp táo tàu

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thưởng thức món bánh này trong một chiều đẹp trời, nhâm nhi với tách trà thì ngon hết ý! Táo tàu ngọt, lớp nhân bên trong mềm, dẻo làm từ bột nếp rất hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bánh nếp táo tàu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Táo tàu 20 Trái
    • Bột nếp 100 Gr
    • Bột bắp 20 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Mật ong 10 ml

Cách làm bánh nếp táo tàu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Ngâm táo tàu trong tô nước lạnh khoảng 1 giờ để táo tàu nở ra.
Trong 1 tô khác, cho 100gr bột nếp, 1/2 chén nước ấm vào, trộn đều thành một hỗn hợp mềm, mịn.
Nặn bột nếp thành những viên dài, nhỏ, cho vào bên trong táo tàu. Cho táo tàu vào nồi, hấp chín khoảng 12 phút.
Làm phần sốt: Cho 20gr bột bắp, 10ml mật ong, 50gr đường trắng và 1 chén nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 4 phút.
Cho bánh nếp táo tàu ra đĩa, chan đều phần nước sốt ở bước 4 lên và thưởng thức!

Hình thực hành món Bánh nếp táo tàu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công