Cách Làm Bánh Nếp Tôm Thịt Đơn Giản Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Bánh nếp tôm thịt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh nếp tôm thịt vốn là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích dùng làm món ăn sáng. Dù không có mùi thơm của lá chuối nhưng bánh nếp tôm thịt làm theo cách này cũng rất hấp dẫn theo cách riêng của nó, cách làm lại nhanh gọn hơn rất nhiều đấy!


Nguyên liệu làm bánh nếp tôm thịt

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 200 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Nấm mèo 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm bánh nếp tôm thịt

Thực hiện 55m

Thực hiện

Chế nước ấm vào bột nếp nhào mịn, để bột nghỉ khoảng 20 phút.
Tôm bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm mèo Rửa sạch, cắt nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho hành tím băm vào, phi thơm. Sau đó, cho tôm, thịt và nấm mèo vào xào chín. Nêm hạt nêm, muối, đường trắng, tiêu, trộn đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
Ngắt bột thành từng viên nhỏ, dàn mỏng rồi cho nhân vào vo tròn.
Sau đó, đặt nồi nước lên bếp, nước sôi luộc bánh đến khi bánh nổi lên thì để bánh trong nồi thêm vài phút cho chín hẳn mới vớt ra tô nước lọc để sẵn.
Lấy bánh ra đĩa và thưởng thức.

Có thể dùng với các loại nước chấm theo ý thích của bạn.

Hình thực hành món Bánh nếp tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công